HỌC SINH CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH ĐI THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THỊ XÃ SA PA TỈNH LÀO CAI

Thứ năm - 31/12/2020 23:19
HỌC SINH CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH ĐI THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THỊ XÃ SA PA TỈNH LÀO CAI
HỌC SINH CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH ĐI THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THỊ XÃ SA PA TỈNH LÀO CAI

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, phòng Đào tạo và hợp tác quốc tế, khoa Nghiệp vụ văn hóa và du lịch cùng phòng Thanh tra khảo thí và kiểm định chất lượng. Từ ngày 20/12 đến ngày 22/12 vừa qua các bạn học sinh chuyên ngành hướng dẫn du lịch đã có chuyến đi thực hành thực tế tại Thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai theo kế hoạch đào tạo đã được đề ra từ đầu năm học.

Trong chuyến đi này các bạn ba lớp trung cấp Hướng dẫn du lịch đã có cơ hội được đưa lý thuyết vào thực hành nghề trên tuyến du lịch cụ thể. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn chuyên ngành du lịch: Nguyễn Thị Hằng. Trong học kỳ vừa qua các bạn học sinh đã được học các môn chuyên ngành như: Nghiệp vụ lữ hành, thiết kế tour du lịch, địa lý du lịch, thực hành nghề hướng dẫn tại cơ sở. Vì vậy chuyến đi cũng là dịp để các bạn học sinh thực hành kỹ năng hướng dẫn khách du lịch, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng đặt và kiểm tra các dịch vụ du lịch, kỹ năng điều hành chương trình du lịch, kỹ năng quản lý đoàn khách du lịch...

 

.

 

Ngoài mục đích tạo cơ hội cho các bạn học sinh có cơ hội được tiếp xúc, cọ xát với nghề cũng tạo sân chơi vui vẻ, thăm quan tìm hiểu khám phá về các điểm du lịch, giải trí đang thu hút khách du lịch tại Thị xã Sa Pa hiện nay như: Khu du lịch Hàm Rồng, Bản Cát Cát, thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ, đỉnh núi FansiPan, khu check in sống ảo mới Swing, đền Bảo Hà của tỉnh Lào Cai... Các bạn có dịp được thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương như cá hồi, cá lăng, thịt nướng, lẩu rau Sa Pa...được trải nghiệm tắm lá thuốc của người Dao đỏ và ngủ tại khách sạn 2* tại trung tâm Sa Pa.

Đây cũng là dịp giúp các bạn học sinh có cơ hội được tiếp xúc, cọ xát với nghề, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tăng tình đoàn kết tập thể. Các bạn được thực hiện kỹ năng hướng dẫn trên xe khi di chuyển, kỹ năng hướng dẫn tại điểm. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bộ môn nhiều bạn đã quen dần với các kỹ năng và không còn bỡ ngỡ khi đứng trước du khách thuyết minh.

 

.

 

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” là câu tục ngữ rất đúng với các bạn học sinh chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong 3 ngày 2 đêm được học tập và trải nghiệm tại Sa Pa của tỉnh Lào Cai, các bạn hướng dẫn viên tương lai đã rút ra được những kinh nghiệm rất quý báu trên con đường học nghề đồng thời cũng để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm về chuyến đi.

Chuyến đi thực hành thực tế Thái Nguyên - Lào Cai – Sa Pa – Thái Nguyên với hơn 20 học sinh chuyên ngành hướng dẫn du lịch và 02 giáo viên quản lý, hướng dẫn đã thành công tốt đẹp. Các bạn đều rất khỏe mạnh, vui vẻ và hào hứng sau khi đi thực hành và trải nghiệm trở về. Hy vọng sẽ còn được Nhà trường cùng các thầy cô giáo tạo điều kiện cho những chuyến đi tiếp theo.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi