GV trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giới thiệu SGK và thiết bị GD theo chương trình mới

Thứ tư - 02/03/2022 13:17
GV trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giới thiệu SGK và thiết bị GD theo chương trình mới
GV trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giới thiệu SGK và thiết bị GD theo chương trình mới

Thực hiện công văn số 340/SGDDT-GDTrH-GDTX v/v giới thiệu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực hiện việc bồi dưỡng giáo viên, chuản bị cho triển khai chương trình và sách giáo khoa mới năm học 2022-2023, Sở GDĐT Thái Nguyên phối hợp với các công ty, nhà xuất bản tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa đối với các khối lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom

Tham gia chương trình hội thảo, tập huấn có sự chỉ đạo của Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên, Các đồng chí cán bộ quản lý đến từ các đơn vị, tổ chuyên môn, cán bộ cốt cán và các giáo viên bộ môn, đặc biệt là các giáo viên được dự kiến phân công giảng dạy  năm học 2022-2023.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cử cán bộ phụ trách và các giáo viên bộ môn trong nhà trường cùng các giáo viên của các đơn vị phối hợp dạy chương trình GDTX tham gia buổi hội thảo, bồi dưỡng quan trọng này để chuẩn bị cho công việc đầu năm học mới, áp dụng thực hiện đối với lớp 10 từ năm học 2022-2023. Do tình hình dịch bệnh covid, một số giáo viên bị nhiễm bệnh chưa bình phục nên nhà trường đã không tổ chức họp theo điểm cầu mà cung cấp địa chỉ để các đồng chí cán bộ giáo viên truy cập.

 

 

 

Chương trình bồi dưỡng diễn ra trong hai đợt đầu tháng 3 năm 2022: Đợt 1: Chương trình hội thảo, giới thiệu SGK và thiết bị giáo dục của NXB Giáo dục Việt Nam,  diễn ra vào ngày 02 tháng 3 năm 2022; Đợt 2: diễn ra vào ngày 04 tháng 3 năm 2022 với chương trình giới thiệu Bộ sách giáo khoa Cánh Diều.

Buổi tập huấn được chia ra theo khung giờ để giới thiệu chương trình của từng bộ môn học.

Trong buổi sáng ngày 02/3/2022, Sau khi dự khai mạc, nghe giới thiệu công tác biên soạn SGK của NXBGDVN. Nghe giới thiệu tổng quan về KHDH và SGK mới, Các đồng chí giáo viên bộ môn đã tham gia bồi dưỡng các môn: Ngữ Văn; Lịch sử, Địa Lý, Toán, Tin.

Buổi chiều 02/3/2022, thời gian từ 13h30 đến 16h20: Tiếp tục chương trình bồi dưỡng đối với các môn: HĐ  trải nghiệm, Hướng Nghiệp; Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Mỹ thuật.

Tham gia đợt tập huấn này, trường CĐ VHNT Việt Bắc có 12 đồng chí bao gồm 02 cán bộ phụ trách khoa chuyên môn – Đồng chí: Đỗ Thị Thanh Thái (Trưởng khoa KTCB&CS Ngành) và đồng chí phó trưởng khoa: Vũ Thị Vân cùng 10 đồng chí là giáo viên dạy các bộ môn.

-  Môn Toán: Có 02 đồng chí: Đ/c: Hoàng Thu Thủy và Đ/c Đàm Tuyết Bình (Cựu giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, nay là giáo viên cộng tác hợp đồng giảng dạy tại trường CĐ VHNT Việt Bắc)

- Môn Văn: Có 03 đồng chí: Đ/c Trần Thị Bắc Yến (cựu GV trường THPT Lương Ngọc Quyến; Đ/c Quách Thị Thanh Huyền (giáo viên hợp đồng thỉnh giảng); Đ/c Nguyễn Thị Thoa – Giảng viên, giáo viên cơ hữu Trường CĐ VHNT Việt Bắc.

          - Môn Sử: Đ/c Lê Thanh Vân – GV cơ hữu của nhà trường.

- Môn Địa: Đ/c Nguyễn Tiến Việt – Là giáo viên Trường THPT Lương Ngọc Quyến, Hợp đồng giảng dạy bộ môn với nhà trường. 

          - Môn Sinh, Môn Tin: Đ/c Trần Thị Hiếu – Giáo viên cơ hữu   

- Môn Hóa: Đ/c Phạm Mạnh Hùng – Giáo viên  cơ hữu

          - Môn Vật Lý: Đ/c Nguyễn Ngọc Hồng – Giáo viên hợp đồng giảng dạy.

Với bề dày lịch sử của nhà trường, việc đào tạo Văn hóa bậc THPT luôn được duy trì và thực hiện song song với việc đào tạo các chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật và du lịch bậc trung cấp chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu chung của xã hội, góp phần vào công cuộc giáo dục đào tạo, phát triển sự nghiệp chung của Nhà trường.

Trong xu thế của thời đại cùng với các thay đổi lớn về chương trình sách giáo koa, tài liệu dạy và học ở các cấp, đòi hỏi sự cố gắng phát huy không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và sự nỗ lực của các học viên cùng sự chung tay của toàn xã hội trước các yêu cầu ngày càng cao của ngành Giáo dục. Rất mong sự nghiệp đào tạo tại trường CĐ VHNT Việt Bắc luôn đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam văn minh, giàu mạnh.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi