Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017

Thứ sáu - 24/11/2017 21:13
Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017
Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017

Sáng ngày 23/11/2017, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 400 văn nghệ sĩ sinh hoạt ở các hội văn học nghệ thuật với 10 chuyên ngành khác nhau: văn xuôi, thơ, lý luận phê bình văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, múa, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh và kiến trúc, các văn nghệ sĩ hoạt động theo các chi hội cấp huyện, cấp tỉnh. Nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ của tỉnh Thái Nguyên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh địa phương trong những năm qua, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức cuộc gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Tới dự và phát biểu có đ/c Lê Văn Tuấn – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Hoàng Anh Trung  - TUV, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng 118 đại biểu tri thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh.

 

 

 

Đ/c Lê Văn Tuấn UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc gặp mặt.

 

Phát biểu chào mừng cuộc gặp mặt, đ/c Lê Văn Tuấn đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây (2015 – 2017), đồng chí khẳng định đây là lực lượng nòng cốt trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc Thái Nguyên, đồng chí mong rằng trong thời gian tới, phát huy truyền thống của hội, đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ Tỉnh Thái Nguyên tiếp tục sáng tạo các tác phẩm nhằm tuyên truyền sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng con người mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa quê hương Thái Nguyên.

Thay mặt Ban tuyên giáo tỉnh ủy, đ/c Hoàng Anh Trung cũng đã báo cáo tình hình đội ngũ tri thức văn nghệ sĩ tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh đối với đội ngũ trí thức và văn nghệ sĩ, đánh giá công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong hoạt động xây dựng và phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức và văn nghệ sĩ; đề ra nhiệm vụ và giải pháp để phát huy vài trò, trách nhiệm của trí thức, văn nghệ sĩ trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX đã đề ra.

Trong buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe các tham luận tập trung vào các vấn đề về phát huy sức mạnh của đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 – 2020; Nâng cao chất lượng tác phẩm văn học, nghệ thuật của đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh; Những thuận lợi và khó khăn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận trong nhân dân… của các đại biểu. Thay mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, đồng chí Lê Văn Tuấn đã tặng quà cho trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu.

 

 

 

Tặng quà cho các trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu

 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc có 2 đại biểu tham dự gồm có:

1. Đ/c Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT&NCKH

2. Đ/c Dương Văn Chung – Trưởng khoa Sư phạm Nhạc – Họa

Với cương vị là một thầy giáo, các đồng chí tích cực tham gia sinh hoạt cùng Hội văn học nghệ thuật Thành phố, tỉnh và Trung ương, các đồng chí đã có được nhiều thành tích trong quá trình sáng tác của mình. Thay mặt giảng viên, nghệ sĩ nhà trường, các đồng chí đã góp một phần trí tuệ của mình xây dựng  nghệ thuật của tỉnh cũng như khu vực ngày một tốt hơn.

Thông qua buổi gặp mặt đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của trí thức, văn nghệ sĩ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi