Đoàn SV lớp Sư phạm Mỹ thuật K18 - Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực tập sư phạm tại Khoa Mỹ thuật

Thứ ba - 27/11/2018 15:11
Đoàn SV lớp Sư phạm Mỹ thuật K18 - Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực tập sư phạm tại Khoa Mỹ thuật
Đoàn SV lớp Sư phạm Mỹ thuật K18 - Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực tập sư phạm tại Khoa Mỹ thuật

Sáng ngày 26/11/2018, Khoa Mỹ thuật – Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã đón lớp Sư phạm Mỹ thuật Khóa 18 – Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam về thực tập Sư phạm lần 2 tại trường.

 

.

 

Với mục đích hiểu được thực tế giáo dục, tiếp xúc với sinh viên và giảng viên các trường, qua đó hình thành tình cảm nghề nghiệp, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện theo yêu cầu của nghề nghiệp, đoàn thực tập sư phạm Mỹ thuật lần 2 có 15 sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, các em sẽ thực tập trong thời gian từ ngày 26/11/2018 đến 21/12/2018. Trong thời gian thực tập các sinh viên tham gia mọi hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong phần thực tập, sinh viên sẽ được thực tế phân tích nội dung chương trình môn học, nội dung bài học, từ đó xác định được mục tiêu dạy học của bài, xác định được kiến thức trong bài, chọn được các kiến thức cơ bản, trọng tâm, kiến thức cơ sở, kiến thức bổ trợ... Lựa chọn và sử dụng các phương tiện dạy học cho phù hợp với từng bài học một cách hiệu quả nhất.

Cũng trong phần thực tập, sinh viên thiết kết xây dựng kế hoạch chủ nhiệm, vạch ra được hướng phát triển của tập thể lớp, tổ nhóm, các hoạt động của tập thể lớp, hoạt động giáo viên chủ nhiệm, giao tiếp, ứng xử sư phạm, xử lý các tình huống giáo dục và các hoạt động ngoại khóa khác.

Tại buổi gặp mặt đầu tiên, các bạn sinh viên đã được nghe Thầy Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật giới thiệu khái quát về đặc điểm của nhà trường, khoa chuyên môn, đồng thời thông qua các quyết định, các nội quy quy chế thực tập, phân công các nhóm lớp. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp đỡ các em sinh viên trong thời gian thực tập tại trường. 

Thay mặt Ban chỉ đạo thực tập, Thầy Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT đã chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy, mong muốn các em sẽ lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế, có được hành trang tốt để trở thành những giáo viên mầm non trong tương lai. 

Thay mặt cho đoàn thực tập,  Thầy Mai Xuân Anh – Phó Trưởng khoa Sư phạm đã phát biểu, cảm ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các em sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, học tập tại trường. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức đón đoàn rất chu đáo và long trọng, giúp các em có thêm tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập của mình.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí hân hoan của các Thầy cô và các em sinh viên. Chúc cho các em sinh viên sẽ đạt kết quả cao trong đợt thực tập này, và hy vọng rằng các em sẽ có được một khoảng thời gian ý nghĩa và nhiều kỉ niệm.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi