Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về đảm bảo an ninh trật tự ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc

Thứ tư - 30/05/2018 12:16
Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về đảm bảo an ninh trật tự ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc
Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về đảm bảo an ninh trật tự ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc

Chiều ngày 30/5/2018, tại Phòng họp nhà A – Trường CĐ VHNT Việt Bắc, Hội đồng khoa học Nhà trường đã tổ chức nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm: “Một số giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc” – do đ/c Trần Tám Thân – Phó Trưởng phòng phụ trách – phòng Công tác Học sinh, sinh viên và nhóm tác giả thực hiện.

Công tác quản lý học sinh, sinh viên (HSSV) là một mặt quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Quản lý tốt HSSV sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đồng thời còn tạo ra môi trường tốt cho việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách và tác phong, lối sống cho HSSV. Những năm qua, công tác này luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm và đổi mới.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường đang gặp phải những thách thức lớn. Bên cạnh những biểu hiện tích cực thì một bộ phận HSSV do tác động của cơ chế thị trường đã sa vào lối sống buông thả, thờ ở với việc học tập, sống thiếu năng động, thiếu tích cực, ít hòa nhập với đời sống xã hội. Trước những sự kiện đang xảy ra xung quanh mình, họ thường tỏ thái độ bàng quan, hướng hoạt động của mình vào việc vui chơi mang tính hưởng thụ, nhiều khi vô bổ, ít chú ý đến việc mở mang kiesn thức và hoàn thiện nhân cách.

 

.

 

đ/c Trần Tám Thân – Chủ nhiệm sáng kiến thuyết minh trước hội đồng

 

Từ thực tế trên, tác giả cùng nhóm sáng kiến đã thực hiện đề tài: “Một số giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc” nhằm để nâng cao công tác quản lý, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đảm bảo an ninh trật tự trong Ký túc xá nói riêng và nhà trường nói chung, tạo điều kiện cho HSSV yên tâm học tập, phát triển toàn diện hướng tới giá trị chân – thiện – mỹ.

Sau khi nghe chủ nhiệm sáng kiến trình bày sáng kiến của mình, Hội đồng đã có những nhận xét cụ thể trên các mặt: tính mới, tính hiệu quả, tính khoa học, tính ứng dụng thực tiễn. Nhìn chung đề tài có nhiều điểm mới, nhiều việc được nêu trong sáng kiến đã được phòng Công tác Học sinh sinh viên thực hiện trong nhiều năm qua. Để sáng kiến gần hơn với thực tế, các thành viên hội đồng cũng thống hất góp ý một số điểm chung cần bổ sung như: thêm các số liệu để sáng kiến  có sức thuyết phục, các giải pháp đề xuất cụ thể hơn, có tính mở…

Kết luận tại cuộc họp, hội đồng nhất trí thông qua sáng kiến và đưa vào thực hiện tại ký túc xá của trường, phần báo cáo cần bổ sung hoàn thiện theo góp ý của Hội đồng để hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cho chủ nhiệm và nhóm tác giả thực hiện sáng kiến.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi