Tuyên truyền tư vấn sức khỏe sinh sản cho HSSV

Thứ tư - 31/10/2018 14:15
Tuyên truyền tư vấn sức khỏe sinh sản cho HSSV
Tuyên truyền tư vấn sức khỏe sinh sản cho HSSV

 

Thực hiện Quyết định số 1827/QĐ-BYT ngày 07 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Phê duyệt Chương trình hành động giáo dục sức khỏe giai đoạn 2012 – 2018. Được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, Phòng Quản lý HSSV phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Y tế nhà trường tổ chức Chương trình giáo dục giới tính cho HSSV vào sáng ngày 31 tháng 10 năm 2018 tại hội trường nhà B, Trường CĐ VHNT Việt Bắc.
 

Trong những năm gần đây, tình trạng vị thành niên, thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục… để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng tới việc học tập của các em, đã chở thành báo động đỏ trong xã hội.

Chuyên đề “Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản cho HSSV” thực sự là một buổi học có ý nghĩa và cần thiết đối với các em HSSV, giúp các em có những hiểu biết về giới và tình dục lành mạnh cũng như tự biết chăm sóc cho bản thân để đảm bảo sức khỏe học tập, sinh hoạt và tự tin trong cuộc sống.

Với mục đích nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản trong giai đoạn tiền sinh sản của nữ HSSV, trang bị kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản cho HSSV. Chương trình tuyên truyền do các chuyên gia tư vấn Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội thực hiện. Trong buổi tuyên truyền HSSV đã được nghe Đc Đặng Thị Hoài:  Bác sĩ – Chuyên viên tư vấn sức khỏe, đại diện cho Bệnh viện Đa khoa An Việt tư vấn cung cấp thông tin và giải đáp những vấn đề liên quan đến:

- Các bênh phụ khoa thường gặp trong xã hội hiện đại

- Nhận biết ung thư cổ tử cung, ung thư vú

- Quan hệ tình dục an toàn, phương pháp tránh thai ngoài ý muốn

- Xâm hại tình dục và cách phòng tránh

- Những giải pháp thông thường phòng chống bênh phụ khoa và hạn chế

- Phương pháp mới, khoa học và hiệu quả trong phòng chống bệnh phụ khoa theo công nghệ Nano.

Sau khi kết thúc buổi tuyên truyền các chuyên gia đã dành một khoảng thời gian để giải đáp một số thắc mắc và thảo luận những điều liên quan đến sức khỏe sinh sản và quan hệ  tình dục trước hôn nhân. Buổi tuyên truyền đã kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi cởi mở, HSSV trong toàn trường cũng đã được bổ sung các kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và quan hệ  tình dục trước hôn nhân qua đó giúp các em tự tin trong cuộc sống, phòng tránh được những bênh tật và hệ lụy không đáng có.

 

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi