TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HSSVTRƯỜNG CAO ĐẲNG VHNT VIỆT BẮC NĂM HỌC 2022- 2023

Thứ sáu - 19/08/2022 01:17
TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HSSVTRƯỜNG CAO ĐẲNG VHNT VIỆT BẮC NĂM HỌC 2022- 2023
TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HSSVTRƯỜNG CAO ĐẲNG VHNT VIỆT BẮC NĂM HỌC 2022- 2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022 – 2023. Phòng Công tác Học sinh – sinh viên tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho các em Học sinh khóa cũ và khóa mới từ ngày 17/8/2022 đến 19/8/2022.Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022 – 2023. Phòng Công tác Học sinh – sinh viên tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho các em Học sinh khóa cũ và khóa mới từ ngày 17/8/2022 đến 19/8/2022.

“Tuần sinh hoạt công dân” là hoạt động thường niên được tiến hành nghiêm túc mang tính tuyên truyền, giáo dục. Các thông tin, đặc điểm về trường CĐ VHNT Việt Bắc, nâng cao nhận thức của Học sinh sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, nội quy, của nhà trường. Các kiến thức, nội dung mang tính thời sự gắn liền với học sinh sinh viên, từ đó học sinh sinh viên áp dụng trong quá trình học tập tại trường.

Trong ngày đầu buổi học Hội trường nhà B lấp đầy chỗ trống với sự có mặt của hơn 40 tập thể các lớp. Với ý thức học tập nghiêm túc, hào hứng, phấn khởi là điều rất dễ nhận thấy ở các bạn Học sinh sinh viên.

Tuyên truyền cho HSSV các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trang bị một số nội dung trọng tâm của năm học 2022 – 2023. Học tập quy chế công tác về HSSV. Tăng cường bồi dưỡng lý luận cách mạng, truyền thống, lòng tự hào dân tộc; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật; giáo dục chuẩn mực đạo đức cho HSSV phù hợp với ngành đào tạo, trách nhiệm của HSSV trong giai đoạn hiện nay.

Phổ biến luật hình sự, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, phòng, chống HIV/AIDS.Luật giao thông; luật an ninh mạng và các quy định của pháp luật về quản lý mạng xã hội. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học.

Học tập quy chế đánh giá kết quả rèn luyện; giới thiệu chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đối với HSSV. Thông tin về chính sách tín dụng HSSV; chính sách học bổng khuyền khích học nghề và các qui định khác; giới thiệu những nội dung liên quan tới người học được đề cập trong luật giáo dục nghề nghiệp.

Công tác Y tế trường học tập trung vào các hoạt động: Khám sức khỏe đầu năm, khám sức khỏe cho HSSV ra trường, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm thân thể tự nguyện; Tuyên truyền luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các nội dung về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chương trình công tác Đoàn hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023; Nội dung về công tác giáo dục thể chất, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Khuyến khích HSSV tham gia các hoạt động của nhà trường; giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể. Tuyên truyền cho HSSV về mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm tham gia hoạt động HSSV tình nguyện.Sau 2 năm bùng phát dịch COVID – 19 nhà trường đã không tổ chức học trực tiếp được nên chuyển sang trực tuyến, đến nay cuộc sống đã diễn ra bình thường.

Cuối đợt học tập thể lớp và Học sinh sinh viên phải làm bài thu hoạch theo yêu cầu của Phòng công tác HSSV, bài làm được tổ chức chấm điểm kết quả điểm làm căn cứ để đánh giá điểm rèn luyện của từng Học sinh sinh viên.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi