Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công tuần sinh hoạt công dân cho HSSV năm học 2021 – 2022

Thứ hai - 27/09/2021 05:14

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về việc triển khai “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” năm học 2021 – 2022; Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2021 - 2022; Phòng Công tác HSSV đã triển khai học tập Tuần sinh hoạt công dân gồm các HSSV khóa mới và khóa cũ. Do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn ra phức tạp và khó lường nên kế hoạch học tập được chuyển sang hình thức học online. Toàn bộ nội dung học tập do phòng Công tác HSSV thực hiện.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho HSSV, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022. Tuần sinh hoạt công dân được diễn ra trong 03 ngày từ ngày 09/9/2021 đến hết ngày 11/9/2021, 02 ngày online và 01 ngày thảo luận và giải đáp thắc mắc. Đây là nội dung học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với HSSV mới nhập học và HSSV khóa cũ khi bước vào năm học mới. Tuần công dân với sự tham gia của các đồng chí giảng viên, Giáo viên chủ nhiệm và HSSV.

.

Đ/c Trần Tám Thân lên lớp trực tuyến với lớp học

Đồng chí Trần Tám Thân – Trưởng phòng Công tác HSSV đã “Tuyên truyền cho HSSV các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ tâm lý giúp HSSV đảm bảo an toàn sức khỏe, học tập tốt, rèn luyện tốt”, giới thiệu lịch sử phát triển, hình thành, cơ cấu tổ chức của nhà trường. Một số nội dung trọng tâm của năm học 2021 – 2022. Học tập quy chế công tác về HSSV, tăng cường bồi dưỡng lý luận cách mạng, truyền thống, lòng tự hào dân tộc; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật; lối sống nhân ái bao dung, nghĩa tình, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội và đất nước. Phổ biến, quán triệt các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng văn hóa học đường. Tham gia các hoạt động câu lạc bộ sở thích, văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể do nhà trường tổ chức. Đồng chí Tám còn thông qua các nội dung quyền con người, quyền công dân theo hiến pháp năm 2013; luật hình sự năm 2015 và sửa đổi và bổ xung một số điều của luật hình sự năm 2015; giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính; phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm; phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

 Ngoài ra cán bộ phòng Công tác HSSV cũng triển khai tới các em HSSV các nội dung về về Luật giao thông; luật an ninh mạng và các quy định của pháp luật về quản lý mạng xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; giáo dục hướng dẫn sử dụng khai thác hiệu quả thông tin trên Internet và mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động tôn giáo, hoạt động gây mất ổn định, ảnh hưởng tình hình ANTT. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện; giới thiệu chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đối với HSSV. Thông tin về chính sách tín dụng HSSV; chính sách học bổng khuyền khích học nghề và các qui định khác; giới thiệu những nội dung liên quan tới người học được đề cập trong luật giáo dục nghề nghiệp. Thực hiện chuyên đề toàn khóa năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc”. Hướng dẫn quyết định số: 929/QĐ-LĐTBXH ngày 28/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội về kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ trong các cơ sở GDNN.

Cũng trong chương trình học tập Ban chấp hành Đoàn trường đã triển khai Chương trình công tác Đoàn hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022; Nội dung về công tác giáo dục thể chất, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Các chương trình phối hợp hoạt động giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Đoàn TNCS HCM năm học 2021-2022. Các em cũng được nghe về công tác Y tế trường học tập trung vào các hoạt động: Khám sức khỏe đầu năm, khám sức khỏe cho HSSV ra trường, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm thân thể tự nguyện; Tuyên truyền luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các nội dung về giáo dục kiến thức gia đình, giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu năm đã trang bị cho các em HSSV những kiến thức cần thiết về nội quy, quy chế, quyền và nghĩa vụ của HSSV. Đối với  HSSV  tuần sinh hoạt công dân có ý nghĩa thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm, xác định động cơ học tập đúng đắn với ngành, nghề mình đã chọn.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi