Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ tháng 12-2019

Thứ hai - 02/12/2019 15:11
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ tháng 12-2019
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ tháng 12-2019

Được sự chỉ đạo của nhà trường, sáng thứ hai ngày 02 tháng 12 năm 2019 tại sân trường CĐ VHNT Việt Bắc. Phòng công tác HSSV đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 12 năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Đỗ Quang Đại: Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trường.

 

 

 

Thay mặt phòng Công tác HSSV thầy Hoàng Minh Tiến - Cán bộ Phòng Công tác HSSV nhận xét tình hình chung của nhà trường trong tháng 11 và các hoạt động tháng 12.

* Các hoạt động chung của nhà trường

Các lớp thực hiện đúng kế hoạch học tập của nhà trường. HSSV cần tập trung vào việc ôn bài và phân bổ thời gian học tập hợp lý để chuẩn bị cho thi học kỳ I đạt kết quả cao.

Lịch thi: - Khối cao đẳng từ ngày 02/12/đến 28/12/2019

              - Khối trung cấp từ ngày 16/12/2019 đến 5/01/2020

         Ngày 5/11/2019, Khoa Âm nhạc đã chọn 10 HSSV có thành tích học tập và rèn luyện tốt được nhận học bổng TOYOTA. Mỗi suất học bổng có trị giá 6.000.000đ. Quỹ học bổng TOYOTA là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy, phát triển các tài năng âm nhạc. Các em HSSV cần cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để nhận được các giải thưởng cao trong các cuộc thi.

         Ngày 8/11/2019, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tổ chức chương trình “Ngày hội sống xanh”. Qua chương trình đã giúp HSSV hiểu biết và có ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Ngày 11/11/2019 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã tổ chức thành công Đại hội đoàn trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành đoàn gồm 11 đồng chí.

Ngày 20/11/2019, chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam, khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức Hội thao HSSV “ Khỏe để học tập và rèn luyện”. Thông qua chương trình đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Các hoạt động thi đua thể thao cũng tạo cho các em HSSV môi trường sống lành mạnh, có sức khỏe tốt để học tập và sinh hoạt.

Thực hiện Công văn số 280 của UBND phường Đồng Quang ngày 28/11/2019 về việc hướng dẫn ký cam kết thực hiện các quy định về An ninh trật tự, thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Phòng Công tác HSSV triển khai đến các lớp, các em lớp trưởng đến phòng Công tác HSSV lấy bản cam kết cho các thành viên trong lớp ký và nộp cho Phòng Công tác HSSV trước ngày 5/12/2019.

* Các hoạt động trong Ký túc xá

Tình hình an ninh trật tự đảm bảo, ổn định, không có vụ việc gì xảy ra. Đội cờ đỏ duy trì trực đều, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra đã hạn chế nhiều những vi phạm nội quy.

Qua 01 tháng Phòng Công tác HSSV phát động phong trào thi đua “Phòng ở gương mẫu”, các phòng ở đã thực hiện nghiêm túc, vệ sinh sạch sẽ, tư trang gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên cũng phải nhắc nhở một số phòng còn thức khuya, ngủ muộn, để điện quá giờ quy định. Những trường hợp vi phạm đã được Phòng Công tác HSSV nhắc nhở, kiểm điểm, xử lý.

Cũng trong tháng 11 Phòng Công tác HSSV phối hợp với Công an Phường Đồng Quang làm đăng ký tạm trú cho HSSV trong Ký túc xá.

Với nhận thức Chào cờ đầu tháng có một  ý nghĩa thiết thực, là nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc. Phòng Công tác HSSV đã tổ chức nghi thức Chào cờ và xem đây là hoạt động cần thiết để giáo dục ý thức cho học sinh, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống của HSSV.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi