Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ đầu tháng

Thứ tư - 08/11/2017 01:13
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ đầu tháng
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ đầu tháng

Trong không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 52 năm thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 06/11/2017, trường CĐ VHNT Việt Bắc long trọng tổ chức lễ chào cờ toàn trường.

 

.

 

Đến dự lễ chào cờ có Đ/c Đỗ Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các trưởng, phó phòng chức năng, hoa chuyên môn và toàn thể cán bộ giảng viên, HSSV nhà trường.

Trong buổi chào cờ, Đ/c Trần Tám Thân - Phó phòng Công tác HSSV đã có những nhận xét về hoạt động chung của nhà trường thời gian vừa qua, những kết quả đạt được sau nửa học kỳ của thầy và trò trong các đợt thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức cho thấy sự cố gắng và khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định.

Các hoạt động về đào tạo, công tác tuyển sinh và giải quyết chế độ cho HSSV được duy trì đều đặn và nhanh chóng, tạo điều kiện cho các bạn HSSV môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất, các lớp đã đi vào nền nếp học tập, các lớp học chuyên môn và văn hóa được quản lý nghiêm túc và đầy đủ.

Hoạt động ý túc xá được duy trì tốt, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tốt, bếp ăn được duy trì đều đặn, đảm bảo chất lượng về bữa ăn hợp lý.

Phòng Công tác HSSV đã kết hợp chặt chẽ với các phòng chức năng, khoa chuyên  môn quản lý học sinh sinh viên chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt tâm tư của các em để kịp thời phát hiện những bạn chưa thật sự đều và có biểu hiện nghỉ học, chỗ ở trong ký túc xá đi vào ổn định, tích cực triển khai văn bản của nhà trường về sử dụng tiết kiệm điện tới toàn thể HSSV trong KTX thực hiện tốt quy định sử dụng điện (ra khỏi phòng tắt các thiết bị điện, sau 23h tắt điện phòng ở).

Ngoài giờ học phòng Công tác HSSV tổ chức cho các em tham gia hoạt động thể dục thể thao: bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, thể hình… tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, khuyến khích HSSV tham gia để phong trào phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Để thi đua lập thành tích kỷ niệm 52 năm thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 phòng Công tác HSSV phát động phong trào thi đua “Phòng ở gương mẫu” trong ký túc xá từ ngày 1/11/2017 đến ngày 30/12/2017, cuối đợt thi đua có chấm điểm đánh giá khen thưởng các phòng đạt điểm cao.

Giờ Chào cờ vào sáng thứ hai là tiết học quan trọng, bởi đây là tiết học đánh giá tổng kết và đưa ra phương hướng trong tuần, tháng. Ở tiết học này chủ yếu do Phòng Công tác HSSV phổ biến chủ đạo vào mục đích là giáo dục đạo đức cho các em Học sinh, mang tính giáo dục cao.

Với nhận thức chào cờ đầu tháng có một ý nghĩa thiết thực, là nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc, phòng Công tác HSSV đã tổ chức nghi thức Chào cờ đầu tuần và xem đây là hoạt động cần thiết để giáo dục ý thức cho học sinh, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường, lớp, thầy cô, bạn bè.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi