Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt Công tác đảm bảo An ninh trật tự trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 16/12/2021 23:09
Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt Công tác đảm bảo An ninh trật tự trong tình hình dịch bệnh Covid-19
Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt Công tác đảm bảo An ninh trật tự trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 1403/KH-PA03 ngày 3/12/2021 về việc tăng cường CBCS nắm tình hình, phối hợp bảo đảm An ninh trật tự trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tối ngày 11/12/2021 đoàn kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự phòng PA 03- Công an tỉnh Thái Nguyên gồm các đồng chí:

1.     Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung – Tổ trưởng

2.     Đ/c Hà Quang Huy – Cán bộ

3.     Đ/c Trần Quốc Hùng – Cán bộ

Về phía nhà trường có:

1.     Đ/c Trần Tám Thân – Trưởng Phòng Công tác HSSV

2.     Đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó trưởng phòng HC-TH

3.     Đ/c Đỗ Thành Công – Bảo vệ

Cùng các đồng chí trong Phòng Công tác HSSV, tiến hành phối hợp với tổ công tác và lực lượng bảo vệ, thực hiện công tác tuần tra bảo đảm An ninh trật tự trong khuôn viên nhà trường và ký túc xá.


 

Đồng chí Trần Tám Thân đại diện nhà trường đã báo cáo tình hình HSSV chấp hành công tác Phòng, chống dịch Covid-19 tại ký túc xá và công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học. Nhà trường đã kiện toàn, củng cố, thành lập ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, phòng chống Covid -19, tổ giám sát; Quy định nhiệm vụ cụ thể của lực lượng bảo vệ, đội thanh niên xung kích. Tuyên truyền cho HSSV hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch Covid-19; Âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch nhằm tuyên truyền, chống phá, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt là trên không gian mạng; Tuyên truyền cho HSSV không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc hoặc chưa đc kiểm chứng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; Chủ động, tích cực tố giác tội phạm và ủng hộ lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm An ninh trật tự. Từ đó tham mưu cho lãnh đạo công tác bảo vệ, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ theo đúng quy định phục vụ công tác đảm bảo An ninh trật tự trong nhà trường. Cung cấp thông tin cho lực lượng công an nắm bắt tình hình, lên danh sách những HSSV cá biệt, có quan hệ giao lưu không lành mạnh với các đối tượng hình sự, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội để có biện pháp giáo dục hợp lý. Đối với những HSSV đã giáo dục nhưng không sửa chữa khuyết điểm và tiếp tục vi phạm đến  pháp luật, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường thì có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Qua đó nhà trường cũng đề xuất với lực lượng chức năng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh trường học, đề xuất với địa phương cho các hàng quán kinh doanh ăn uống, nước giải khát, internet …, ký cam kết không bán rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác cho HSSV. Tăng cường công tác kiểm tra, không để HSSV bỏ học. Bảo vệ HSSV khỏi bị những đối tượng xấu lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tạo môi trường an toàn cho HSSV sinh hoạt và học tập.


 

Sau khi tổ công tác kiểm tra an ninh trật tự trong nhà trường và ký túc xá đã nắm bắt tình hình, tham mưu, hướng dẫn cho nhà trường tăng cường tuyên truyền cho HSSV hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi