Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp Bồi dưỡng kỹ năng mềm cán bộgiáo viên

Thứ sáu - 07/08/2020 23:12
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp Bồi dưỡng kỹ năng mềm cán bộgiáo viên
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp Bồi dưỡng kỹ năng mềm cán bộgiáo viên

Thực hiện Công văn số 1224/TCGDNN-HSSV, ngày 02/6/2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, về việc tham dự “Lớp bồi dưỡng kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, kỹ năng mềm cho giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn hướng nghiệp, cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức từ ngày 03/8/2020 đến 06/8/2020.

Đúng 8h00p tại Hội trường -Trường Cao đẳng nghề số 1 - Bộ Quốc phòng- TP. Thái Nguyên. Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường đã  phát biểu Khai mạc “Lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên, thay mặt Ban tổ chức đồng chí đã nhấn mạnh thực trạng và vai trò cần thiết của kỹ năng tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng mềm, nhiều nước trên thế giới, như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã coi Giáo dục nghề nghiệp là: “Viên ngọc quý của quốc gia”, họ luôn chú trọng, đầu tư cho Giáo dục nghề nghiệp và có những chính sách đặc thù, phân luồng giáo dục một cách có hiệu quả. Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã xây dựng Chương trình tài liệu và tổ chức Lớp Bồi dưỡng kỹ năng tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp và đồng chí đã động viên các học viên tham gia học tập đầy đủ, tích cực tương tác, thảo luận, lĩnh hội có kiến thức Kỹ năng mềm để truyền tải thông tin đó cho các thế hệ HSSV ở cơ quan đơn vị cũng như vận dụng nâng cao hiệu quả trong công việc.

           Mục tiêu chung của lớp là Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cán bộ, giảng viên nắm được những kiến thức và phương pháp để hình thành, phát triển các kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian; Kỹ năng làm việc đồng đội; Kỹ năng giao tiếp ứng xử; Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực; Kỹ năng học tập hiệu quả và kĩ năng thuyết trình.

Ngay sau buổi Lễ khai mạc Tiến sĩ Hoàng Trung Học - Trưởng Khoa tâm lý - Giáo dục, học viện quản lý giáo dục đã lên lớp giảng với những nội dung, gồm: Tư vấn hướng nghiệp cho HSSV trong thời kỳ mới; Những vấn đề chung; vấn đề chọn nghề; Quy trình, kỹ năng, kỹ thuật về tư vấn hướng nghiệp.

 

.

 

TS. Đặng Ngọc Sử thực hiện bài giảng trên lớp

 

Các chuyên đề tiếp theo gồm: Tổng quan về kỹ năng mềm, Kỹ năng  giao tiếp; kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả. Kỹ năng học tập hiệu quả, Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực; Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc đồng đội, làm bài tập nhóm và trao đổi, thảo luận. Tất cả các nội dung bài giảng đã được các thầy nhiệt tình hướng dẫn, người học được tiếp cận kiến thức một cách trực quan sinh động dưới dạng các trò chơi (Games). Các học viên đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về Tư vấn hướng nghiệp, Kỹ năng mềm, từ đó triển khai vận dụng giúp HSSV có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn, phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và năng lực thực tiễn.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cử 04 đồng chí đi tham dự lớp học, gồm:

1.   Đ/c: Hoàng Minh Tiến   - Giảng viên - Phòng Công tác học sinh, sinh viên;

2.   Đ/c: Phạm Mạnh Hùng  - Chuyên viên - Phòng CT HSSV;

3.   Đ/c: Đặng Anh Tú - Chuyên viên - Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế;

4.   Đ/c: Vũ Thị Thu Hường - Chuyên viên - Phòng QLKH & HTQT.

Đây là các đồng chí chuyên viên phụ trách các hoạt động về công tác học sinh sinh, viên của hai phòng chức năng là Quản lý học sinh, sinh viên và Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Với kiến thức lĩnh hội được qua lớp tập huấn sẽ là hành trang để các đồng chí hoàn thành tốt công việc của mình.

Kết thúc buổi học, các học viên làm 2 bài trắc nghiệm: Trắc nghiệm nhân cách của H.J. YESENCK và Đánh giá năng lực cảm xúc.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi