Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố Thái Nguyên

Thứ năm - 12/10/2017 15:13
Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố Thái Nguyên
Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố Thái Nguyên

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2017, Hội văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Triễn lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Thành phố Thái Nguyên tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Được sự đồng ý của UBND Thành phố Thái Nguyên, Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Thái Nguyên đã phối hợp với bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Trung tâm văn hóa, thể thao thành phố Thái Nguyên tổ chức triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh mang chủ đề “Dấu ấn thời gian” chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố Thái Nguyên.

Đến dự khai mạc có Đ/c Trần Kim Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy -  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành phố Thái Nguyên, Đ/c Triệu Văn Doanh – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên, Đ/c Ma Ngọc Dung – Phó Giám đốc bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng các khán giả yêu mến văn học nghệ thuật trên thành phố Thái Nguyên đến dự triển lãm.

 

.

 

Triển lãm tranh ảnh là hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất, nước và con người Thái Nguyên đang trên đường đổi mới, phát triển và hội nhập. Các nghệ sĩ đã tìm tòi, chắt chiu những tinh hoa từ cuộc sống, sáng tạo nên những tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị cao, mang định hướng thẩm mỹ tốt, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Đây là hoạt động nghệ thuật thiết thực chào mừng 55 năm thành lập thành phố Thái Nguyên, triển lãm trưng bày 80 tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau; 80 tác phẩm trưng bày trong đó có 30 tác phẩm hội họa và 50 tác phẩm nhiếp ảnh, 80 tác phẩm là 80 câu chuyện đầy cảm xúc, đánh dấu địa danh các vùng, miền trên khắp địa bàn tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc mà các anh chị em nghệ sĩ đã từng đến và sáng tác.

Các giảng viên mỹ thuật của trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đều tham gia hội văn học nghệ thuật thành phố, các thầy đều gửi 1 đến 5 tác phẩm đến trưng bày tại triển lãm. Đây thực sự là môi trường để các giảng viên mỹ thuật nhà trường có điều kiện giao lưu học hỏi với các nghệ sĩ của thành phố và Tỉnh Thái Nguyên, và cũng là nơi sinh hoạt chuyên môn nghề nghiệp được các giảng viên quan tâm và rèn luyện tay nghề, cập nhật những nội dung, thông tin, phương pháp mới về văn học nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay.

 

.

 

Giảng viên Dương Văn Chung và các bạn học sinh tại triển lãm

 

Nhân dịp này, khoa Mỹ thuật đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, cho các em học sinh được tham dự triển lãm. Bạn Vàng Thị Xoan – một học sinh năm thứ nhất, người Mông, quê ở Hà Giang lần đầu tiên đi tham dự đã rất vui mừng nhận xét: “Triển lãm rất đẹp, chúng em biết được nhiều thể loại về mỹ thuật và biết được cái đẹp trong nghệ thuật nhiếp ảnh, chúng em sẽ cố gắng học tập tốt để sau khi ra trường có những tác phẩm đẹp, ca ngợi vẻ đẹp, con người quê hương em tới bạn bè trên cả nước và quốc tế”

Dự kiến triển lãm trưng bày từ ngày 12/10/2017 đến hết ngày 30/10/2017.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi