Triển khai tổ chức các câu lạc bộ thể thao trong Học sinh, Sinh viên tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

Thứ ba - 10/04/2018 23:19
Triển khai tổ chức các câu lạc bộ thể thao trong Học sinh, Sinh viên tại trường CĐ VHNT Việt Bắc
Triển khai tổ chức các câu lạc bộ thể thao trong Học sinh, Sinh viên tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

Thực hiện nhiệm vụ của Phòng Công tác học sinh sinh viên giúp Hiệu trưởng trong việc giáo dục và quản lý HSSV, theo dõi, giúp đỡ HSSV tự học, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, lao động sản xuất và các hoạt động khác ngoài giờ học, quản lý HSSV ở nội trú.

Hưởng ứng giải chạy Việt dã Tiền Phong, giải chạy tập thể  và  phát động ngày  chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; chào mừng ngày kỉ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2018;

Căn cứ kết quả khảo sát về nhu cầu, nguyện vọng của HSSV; căn cứ vào thế mạnh và điều kiện thực tế hiện có.

Ngày 20/3/2018 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã thành lập các Câu Lạc Bộ (CLB) thể thao trong Học sinh, Sinh viên dưới sự quản lý trực tiếp của Ban Quản lý Ký túc xá, gồm: Bóng bàn; Bóng chuyền hơi; Thể hình; Cầu lông và Vũ quốc tế.

 

.

 

Ban Quản lý Ký túc xá đã giao cho đồng chí Phạm Hùng - Cán bộ Phòng Công tác HSSV  trực tiếp lập kế hoạch về nội dung, thời gian, nội quy, quy chế hoạt động, đồng thời thông báo, vận động HSSV, cán bộ, giảng viên hưởng ứng tham gia các CLB. Theo dõi, duy trì  hoạt động của các CLB, quản lý các trang thiết bị sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

CLB là nơi tập hợp Học sinh - Sinh viên, cán bộ, giảng viên có cùng sở thích thể thao, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao sức khỏe, góp phần đáp ứng tốt cho công tác và học tập.

Thông qua các loại hình sinh hoạt của CLB còn làm tăng thêm mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống của HSSV, động viên và giải quyết mọi vướng mắc kịp thời và triệt để hơn.

Về cơ sở vật chất Khu B (Ký túc xá) có nhà thể chất đa năng, gồm: tầng 1 là phòng tập thể hình rộng rãi với đầy đủ ánh sáng, âm thanh, các thiết bị luyện tập hiện đại, đáp ứng được đông đảo nhiều người tập luyện thể lực. Tầng 2 là sàn Khiêu vũ và 03 bàn đánh bóng bàn, cũng đầy đủ các trang bị cần thiết nói trên. Dưới là sân cầu lông, sân bóng chuyền hơi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn.

Từ ngày thành lập các CLB đến nay, đã có hơn 50 HSSV và cán bộ giảng viên đăng ký tham gia vào các buổi chiều (từ 16h đến 17h30’) thứ 2, 4 và 6 hàng tuần với không khí  vui tươi, sôi nổi. Hy vọng rằng các hoạt động này sẽ được mọi người quan tâm, tham gia để các CLB trong Ký túc xá Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc sẽ ngày càng được phát triển và mở rộng.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi