Sinh viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch thực tế tại Hà Nội

Thứ ba - 19/12/2017 04:10
Sinh viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch thực tế tại Hà Nội
Sinh viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch thực tế tại Hà Nội

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, ngày 17 tháng 12 năm 2017, Khoa Nghiệp vụ Văn hoá và Du lịch đã tổ chức buổi thực hành, thực tế cho sinh viên hai lớp Cao đẳng Quản lý Văn hoá K10 và Trung cấp Du lịch K1 tại Hà Nội. Đây là buổi thực hành đầu tiên đối với hệ Trung cấp chuyên ngành Du lịch nhằm khởi đầu cho nghề nghiệp trong tương lai và cũng là buổi thực hành rất quan trọng đối với hệ Cao đẳng chuyên ngành Quản lý Văn hoá trong việc hệ thống lại lý thuyết các môn tổng hợp trong 5 kỳ trước.

 

 

 

Đối với học sinh hệ Trung cấp, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, việc thực hành, thực tế môn học Tổng quan Du lịch và Địa lý Du lịch giúp đem lại cho học sinh hệ thống lại kiến thức lý thuyết từ môn học để so sánh với thực tế. Với hành trình thăm viếng Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Vườn hoa Bãi đá Sông Hồng, Hồ Gươm, khu phố Cổ Hà Nội và khu thương mại Plaza đã đem lại cho sinh viên cái nhìn khái quát về nghề nghiệp, giúp sinh viên quan sát và học hỏi các kiến thức từ thực tế, đem lại sự thuận tiện trong công việc trong tương lai. Trong cuộc hành trình, người học còn được tiếp xúc với các du khách trong và ngoài nước và bước đầu đã có sự tự tin trong giao tiếp với du khách người nước ngoài.

Buổi thực hành thực tế cũng đã giúp cho sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý Văn hoá K10 nhiều kiến thức bổ ích đối với môn học Tổ chức sự kiện và Quan hệ công chúng. Thông qua sự kiện thăm viếng Lăng Bác và các hoạt động tổ chức cuối hàng tuần tại Khu phố đi bộ tại Hà Nội như tổ chức các trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, nhất là được quan sát công tác chuẩn bị sự kiện trình diễn thời trang của nhãn hàng Canifa v.v…đã giúp cho sinh viên rất nhiều kinh nghiệm thực tế.

 

 

 

Sinh viên hai lớp đã cùng được tham quan và trải nghiệm các hoạt động tại Vườn hoa bãi Đá Sông Hồng. Đây là một tổ hợp chuyên tổ chức các sự kiện văn hoá, du lịch và giải trí. Các em đã được quan sát cách thức tổ chức cũng như quản lý một tổ hợp vui chơi giải trí, các hoạt động cũng như phương thức quan hệ công chúng của tổ hợp này.

Buổi thực hành thực tế là dịp để các em ôn lại lịch sử và học hỏi truyền thống hiếu học của cha ông tại Văn Miếu Quốc tử giám; đây cũng là dịp để các em giao lưu và học hỏi lẫn nhau, tăng cường tình thần đoàn kết của sinh viên trong khoa nói riêng và trong trường nói chung. Bên cạnh đó, buổi đi thực tế cũng là một minh chứng của công tác đổi mới trong phương pháp dạy học; tăng cường biện pháp học đi đôi với hành nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong dạy học; Kết quả thu được sau buổi thực hành thực tế sẽ được thể hiện thông qua bài thu hoạch và sẽ được đánh giá kết quả bởi giáo viên bộ môn. Hy vọng trong tương lai, việc đẩy mạnh hoạt động thực hành thực tế sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía phụ huynh học sinh và nhà trường./. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi