Phòng CT HSSV sẵn sàng đón HSSV mới nhập trường vào khu nội trú

Thứ ba - 18/08/2020 14:17
Phòng CT HSSV sẵn sàng đón HSSV mới nhập trường vào khu nội trú
Phòng CT HSSV sẵn sàng đón HSSV mới nhập trường vào khu nội trú

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2020, ngày 18/8/2020, Ban Quản lý ký túc xá – Phòng Công tác HSSV - Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã đón tiếp các em tân học sinh sinh viên nhập học và vào ở khu nội trú. Ngay trong buổi sáng phòng Công tác HSSV đã tập trung, huy động đội cờ đỏ để hỗ trợ việc đón tiếp HSSV khóa mới và phụ huynh đưa đi.

 

 

 

Công việc được tiến hành theo kế hoạch, nhanh gọn, cán bộ phòng Công tác HSSV đã tư vấn, hướng dẫn HSSV khóa mới làm các thủ tục khi vào KTX cũng như các giấy tờ có liên quan trong quá trình học tại trường (đăng ký tạm trú, làm thẻ HSSV, miễn giảm học phí, …) cùng với đó với tinh thần tuổi trẻ trường CĐ VHNT Việt Bắc các em trong đội cờ đỏ đã nhiệt tình mang đồ và giúp đỡ các bạn HSSV khóa mới lên nhận phòng ở.

Để có được sự chu đáo và nhanh chóng Phòng Công tác HSSV phối hợp với các Phòng, Ban, Khoa chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức công tác tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho HSSV. Phối hợp với phòng Hành chính – Tổng hợp đề xuất mua sắm, bổ xung, sửa chữa hệ thống của ra vào, điện nước, giường ngủ, điện chiếu sáng… Trong các phòng ở đã được sắp xếp, vệ sinh gọn gàng ngăn nắp theo đúng nội quy ký túc xá.

Tư vấn cho cho gia đình HSSV về các chế độ chính sách khi con em học tập tại trường như: hộ nghèo, cận nghèo, vùng 135, các chính sách học bổng, học phí,... Phòng Công tác HSSV đã cắt cử cán bộ trực 24/24 cùng với đội cờ đỏ (gồm 16 thành viên) đảm bảo an ninh trật tự, tư vấn nhắc nhở về ăn ở, sinh hoạt trong KTX. Tạo điều kiện để các em có môi trường thuận lợi, phục vụ việc học tập và rèn luyện. Quản lý theo dõi và giải thích các chế độ chính sách cụ thể tới từng học sinh sinh viên.

Trong ngày 18/8/2020 Phòng Công tác HSSV đã tiếp nhận được 90 HSSV cũ và 57 vào ở, KTX được phân thành 2 khu nam nữ riêng biệt, ưu tiên cho các em HS hệ trung cấp ở vị trí thuận lợi, tiện cho việc quản lý giáo dục. Sau khi HSSV được bố trí phòng ở, phụ huynh và các em rất phấn khởi yên tâm với cơ sở vật chất của nhà trường với sự tiếp đón nhiệt tình chu đáo của cán bộ và HSSV cũ, hầu hết các em HSSV xuống nhập trường hầu hết là con em các dân tộc miền núi điều kiện và phong tục tập quán khác nhau. Bước đầu khi nhập trường các em HSSV khóa mới đã yên tâm về ăn ở và sinh hoạt trong KTX qua đó cũng tạo tâm lý thoải mái và môi trường lành mạnh để các em phấn đấu trong quá trình học tập và rèn luyện.

Ngay sau khi ổn định chỗ ở, phòng CTHSSV tiếp tục hướng dẫn phụ huynh học sinh làm các thủ tục nộp hồ sơ, nhận lớp, phối hợp với các khoa để gặp giáo viên chủ nhiệm, phối hợp với phòng ĐT,QLKH&HTQT để đôn đốc các em lên lớp theo thời khóa biểu. Trong thời gian tới, phòng CT HSSV tiếp tục thực hiện công tác quản lý và xây dựng kế hoạch tập luyện thể dục thể thao, duy trì và phát triển các câu lạc bộ, góp phần giáo dục các em hoàn thiện Đức – Trí – Thể - Mỹ.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi