HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc được tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Chủ nhật - 11/10/2020 16:17
HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc được tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020
HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc được tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Tối ngày 9/10/2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên sự kiện được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội  tổ chức.

 

.

 

Đến dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí trực thuộc bộ, ban, ngành và 130 em học sinh sinh viên, trong đó có 112 sinh viên, 18 học sinh của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố. Hà Nội có số lượng nhiều nhất với 23 em, thứ hai là TP HCM với 22 em, Thái Nguyên có 3 em ( 2 em trường CĐ VHNT Việt Bắc, 1 em trường CĐ Nghề số 1 – Bộ quốc phòng).

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định học sinh, sinh viên là những người tiên phong trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề trong tương lai. Việc này sẽ giúp nâng cao năng lực quốc gia, thoát cảnh thu nhập trung bình và cạnh tranh với bạn bè thế giới. Bộ trưởng nhấn mạnh: "Sự thiếu hụt kỹ năng là thách thức lớn của toàn cầu nhưng đồng thời cũng là cơ hội để thế hệ trẻ học hỏi, vươn lên làm chủ công nghệ, khẳng định mình. Nếu có tay nghề tốt, các em sẽ có việc làm, thu nhập cao"

Việc tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề theo chỉ thị 24 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời tạo môi trường để các em rèn luyện và phấn đấu. Với hai nhóm yêu cầu về tiêu chuẩn học tập và đạo đức lối sống, các học sinh, sinh viên được chọn ngoài có thành học tập, rèn luyện xuất sắc còn phải đạt một trong các tiêu chí gồm: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên, có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, được áp dụng hoặc có sản phẩm được cấp bằng sáng chế.

Chương trình Lễ tuyên dương diễn ra trong 02 ngày 08,09/10/2020 với các hoạt động: Gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình và vào Lăng viếng Bác.

 

.

 

Học sinh Bùi Khánh Hiền – nhận khen thưởng tại lễ tuyên dương

 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã được chọn 2 bạn học sinh là: em Hoàng Văn Chung - lớp Âm nhạc K37 hiện đang học ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống (chuyên ngành Sáo trúc) trình độ Trung cấp và em Bùi Khánh Hiền -  Múa K25 – Ngành Nghệ thuật Biểu diễn Múa dân gian dân tộc. Đây là những học sinh tiêu biểu của nhà trường về học tập và đạo đức lối sống, các em đã không ngừng phấn đấu trong học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân nên đã đạt thành tích cao, đạt giải trong các cuộc thi và gây được tiếng vang cho nhà trường.

Lễ tuyên dương diễn ra trang trọng nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu trong các cơ sở GDNN; tạo môi trường và động lực để các em phấn đấu phát triển toàn diện, qua đây cũng giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử và sự phát triển của đất nước.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi