HS Hoàng Văn Chung dự chương trình “Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính”

Chủ nhật - 26/05/2019 13:08
HS Hoàng Văn Chung dự chương trình “Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính”
HS Hoàng Văn Chung dự chương trình “Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính”

 

 

Thực hiện thông báo của Ban chấp hành Trung ương Đoàn về việc: Mời tham dự chương trình “Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính” và trao giải thưởng Vừ A Dính năm 2019.

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính và trao giải thưởng  Vừ A Dính năm 2019. Ban tổ chức đã mời em Hoàng Văn Chung, dân tộc Tày lớp Trung cấp Âm nhạc K37 đại diện cho Trường CĐ VHNT Việt Bắc đi tham dự chương trình.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Đ/c Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đ/c Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.W Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư và đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao Giải thưởng cho 8 tập thể nhận giải tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa cho biết, quỹ được thành lập năm 1999. Quỹ có mục tiêu hỗ trợ học bổng tặng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập, lao động. Đến năm 2009, Quỹ chính thức ban hành Giải thưởng Vừ A Dính - phần thưởng cao quý dành tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao; các tập thể có mô hình, công trình nghiên cứu thiết thực, hiệu quả đối với đồng bào, địa phương, miền núi và hải đảo.Bên cạnh 80 nghìn suất học bổng đã trao cùng hàng trăm hoạt động như một nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với những học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên cả nước, Quỹ còn tiếp tục thực hiện 4 dự án chiều sâu nhằm đầu tư nguồn nhân lực cho các vùng miền núi, hải đảo. Từ 15 cá nhân và 5 tập thể tiêu biểu đầu tiên nhận Giải thưởng Vừ A Dính trong chương trình "Thắp sáng những ước mơ" năm 2010, đến nay đã có tổng cộng 126 cá nhân thuộc 36 dân tộc và 71 tập thể được trao tặng phần thưởng cao quý này.

Đã có nhiều tấm gương xuất sắc như Vàng A Mẻ, người con dân tộc Mông ở Sơn La với đam mê nghiên cứu cây thuốc bản địa, từng được lưu danh tại Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017; "bông hoa núi rừng Tây Nguyên" H’hen Niê, một trong những Hoa hậu có sức lan tỏa ở tầm quốc tế, nguồn cảm hứng lớn cho giới trẻ về nghị lực bản thân và cống hiến vì cộng đồng; các tuyển thủ bóng đá Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh (dân tộc Mường)... Bên cạnh đó, cũng có những tấm gương thầm lặng của những người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ nơi biên cương Tổ quốc với màu áo hòa cùng với màu xanh của rừng núi, biển cả, từng ngày, từng giờ bảo vệ sự toàn vẹn lãnh tổ, sự bình yên của Tổ quốc…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn biểu dương, ghi nhận những kết quả, đóng góp của Giải thưởng Vừ A Dính trong thời gian qua. Đồng thời thể hiện mong muốn, từ động lực của giải thưởng này, các đồng chí, các bạn và các em sẽ trau dồi, rèn luyện để có những đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho làng bản, cho quê hương đất nước./.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi