Học sinh Ngành Hướng dẫn du lịch thực tế tại Hòa Bình

Thứ ba - 30/10/2018 08:16
Học sinh Ngành Hướng dẫn du lịch thực tế tại Hòa Bình
Học sinh Ngành Hướng dẫn du lịch thực tế tại Hòa Bình

Được sự nhất trí và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch, học sinh ngành Hướng dẫn du lịch đã có chuyến thực tế tại Hòa Bình từ ngày 27 đến 28/10/2018 tại Bản Lác huyện Mai Châu Tỉnh Hòa Bình và cao nguyên Mộc Châu tỉnh Sơn La.

Với mục đích giúp sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm thực tế, các môn học chuyên ngành du lịch như: Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Thiết kế tổ chức tour du lịch và Địa lý du lịch. Bên cạnh đó nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về các nét văn hóa đặc sắc của các tộc người Mông, người Mường và tộc người Thái sinh sống tại nơi đây. Đồng thời, giúp sinh viên có cơ hội được đi thăm quan, trải nghiệm để hiểu hơn về ngành học, có kiến thức kỹ năng thực tế phục vụ cho công việc hướng dẫn viên mai sau.

Trong 2 ngày Sinh viên vừa thực hành hướng dẫn trên tuyến Mai Châu – Mộc Châu, vừa ghi chép lại những kiến thức thu nhận được tại các điểm Tham Quan.  Ngày đầu tiên đoàn đến Bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình) trải nghiệm du lịch: mặc trang phục dân tộc Thái và dân tộc Mông, tìm hiểu văn hóa của người dân nơi đây, thưởng thức ẩm thực tại Bản. Sau đó đoàn di chuyển lên huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Đoàn đến thăm quan học tập tại đồi chè Trái Tim thực hành các nghiệp vụ hướng dẫn tại điểm. Đoàn về trung tâm Thị trấn Mộc Châu nhận phòng nghỉ, tại đây các bạn được trải nghiệm dịch vụ ngủ homestay và thưởng thức ẩm thực vô cùng thú vị.

Ngày thứ hai cô và trò ngành hướng dẫn du lịch có dịp được thực hành hướng dẫn tại điểm thăm quan hấp dẫn nhất tại Mộc Châu như: Thác Dải Yếm, Happy Land – Vườn hoa lớn nhất Mộc Châu đã khiến các bạn sinh viên vô cùng hào hứng, lưu giữ lại được nhiều bức hình đẹp, nhiều kỷ niệm tại nơi đây. Đồng thời học hỏi được nhiều kiến thức du lịch thực tế bổ ích.

Tour du lịch Thái Nguyên – Mai Châu – Mộc Châu – Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới thời tiết se lạnh mát mẻ của cao nguyên vùng Tây Bắc. Mộc Châu được ví như “ Đà Lạt của Tây Bắc” thực sự là điểm đến thu hút khách du lịch hiện nay. Các bạn sinh viên đều vui khỏe học tập trải nghiệm và vô cùng thích thú với chương trình học thực tế và mong muốn có nhiều những chuyến đi thực hành như thế trong những học kỳ tới. Chuyến đi đã khép lại với nhiều kỷ niệm và có được nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh.

 

Một số hình ảnh trong chuyến thực tế:Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi