Học sinh Hoàng Văn Chung nhận học bổng Vừ A Dính năm 2018

Thứ tư - 20/06/2018 16:12

Sáng ngày 16/6/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn, Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và trao quỹ học bổng Vừ A Dính năm 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong.

Phát biểu tại chương trình, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã nhấn mạnh: "Giải thưởng Vừ A Dính xứng đáng là giải thưởng tôn vinh những tấm gương sáng tạo, dám nghĩ dám làm đóng góp cho phát triển của miền núi và dân tộc”.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã xét duyệt và giới thiệu HS Hoàng Văn Chung - lớp TC ÂM nhạc K37A để nhận học bổng Vừ A Dính năm 2018. HS Hoàng Văn Chung đã vinh dự đại diện cho HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận giải thưởng Vừ A Dính năm 2018.

 

.

 

Bạn Hoàng Văn Chung (Đứng thứ 2 từ trái sang phải) nhận học bổng Vừ A Dính

 

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập ngày 05/3/1999 và do đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch. Trong suốt những năm qua, Quỹ đã góp phần thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước; góp phần đầu tư xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho miền núi trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa  đất nước. Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đã trao học bổng Vừ A Dính tặng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn năm 2018, mỗi suất giải thưởng trị giá 5000.000đ.

 

.

 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch gặp mặt các bạn được tặng học bổng Vừ A Dính năm 2018.

Bạn Hoàng Văn Chung – đứng thứ 2 từ trái sang.

 

Trong nhiều năm qua, Giải thưởng đã góp phần khích lệ các cá nhân và tập thể bao gồm những học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên người dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo có tài năng và tâm huyết, có thành tích học tập và lao động xuất sắc, có những sáng kiến và công trình khoa học, những việc làm mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào và địa phương miền núi, hải đảo. Chương trình nhận học bổng diễn ra từ ngày 14/6 đến 16/6/2018 và cũng là dịp cho HSSV nghèo vượt khó mọi miền tổ quốc được gặp mặt và giao lưu qua đó cũng thúc đẩy tinh thần các em cố gắng trong học tập và sinh hoạt, vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi