Gương sáng trong học tập rèn luyện của HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc

Thứ hai - 31/10/2022 15:15
Gương sáng trong học tập rèn luyện của HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc
Gương sáng trong học tập rèn luyện của HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc

Sinh viên Hà Thị Ngoan- UVBCH Đoàn trường, sinh viên khoa Nghiệp Vụ Văn Hoá Và Du Lịch, Trường CĐ VHNT Việt Bắc là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, đạt danh hiệu  "Sinh viên 5 tốt" do Thành đoàn trao tặng.

Hà Thị Ngoan- dân tộc Tày đến từ huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, sinh năm 1999 là Lớp trưởng ba năm liền, luôn gương mẫu trong mọi hoạt động cuẩ Đoàn, Hội; em Ngoan là sinh viên học giỏi toàn diện, luôn đi đầu các hoạt động và nhiệt tình tham gia vào các phong trào của Đoàn Thanh niên phát động. Có thể đưa ra hình ảnh: Không ngừng rèn luyện bản thân, rất điềm tĩnh và luôn khiêm tốn, đó là những đặc điểm “nhận diện” về cô gái- sinh viên Hà Thị Ngoan - Lớp trưởng lớp Cao đẳng Quản Lí Văn Hóa K15, khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch. Với những nỗ lực trong học tập cùng nhiều sáng kiến trong phong trào Đoàn, sinh viên Ngoan đã được trao danh hiệu “Sinh viên giỏi” cấp trường và Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021 – 2022.


 

Bạn Hà Thị Ngoan cùng các bạn tại ngày hội dân tộc Dao tại Thái Nguyên (đứng ngoài cùng bên phải)

 

Là Sinh viên năm thứ 3 của ngành học QLVH, em Ngoan khá chủ động trong việc học, rèn luyện và trau dồi kinh nghiệm nghề cho bản thân. Khi theo học tại trường CĐ VHNT Việt Bắc, em đã tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập và rèn luyện thật tốt và cách quản lý thời gian cá nhân hiệu quả. Chính vì vậy, em có đủ thời gian dành cho cả việc học, tìm hiểu, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội để bổ sung kỹ năng cần thiết cho bản thân mình. Ngoài việc học trên lớp, em Ngoan thường hay cùng bạn bè cùng nhau thảo luận các bài tập, làm việc nhóm, tham gia các buổi thực tế của khoa và trường tổ chức… Bên cạnh đó, em luôn dành cho mình một khoảng thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện để giúp em giảm bớt căng thẳng.

Chia sẻ về hành trình chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Ngoan cho biết điều quan trọng nhất để một sinh viên như em đạt được danh hiệu cao quí này đó chính là bản thân phải hiểu rõ từng tiêu chuẩn nhỏ trong 5 tiêu chí học tập tốt - đạo đức tốt - kỹ năng tốt - hội nhập tốt - thể lực tốt. Từ đó, xây dựng cho mình phương pháp học tập để đạt được từng tiêu chí một, tránh trường hợp tham gia quá nhiều hoạt động ở cùng một tiêu chuẩn trong tiêu chí sẽ làm lãng phí thời gian. Bên cạnh đó, phải biết chọn lọc từng hoạt động để tham gia và xác định sẽ học được gì sau mỗi hoạt động đó. Ngoài ra, quản lý thời gian tốt cũng là cách để Ngoan có thể phân bổ thời gian hợp lý giữa việc tham gia các hoạt động tích lũy thành tích và việc học tập trên trường. Em Ngoan luôn đặt ra cho mình kế hoạch hành động, cố gắng hoàn thiện nó và không bao giờ từ bỏ trước khó khăn.

Tuy bận rộn với học tập, nhưng Ngoan vẫn dành ra một khoảng thời gian phù hợp để tham gia các hoạt động về tình nguyện như: chương trình “Mùa hè xanh”, chương trình “Tiếp sức tới trường”, chương trình “Cùng em cắp sách tới trường”, chương trình “Trung thu cho em”, hay chương trình  “Việt Bắc Gold Talent” do BCH Đoàn trường phát động hàng năm hay các hoạt động xã hội với các tổ chức khác như tham gia hiến máu trong nhóm Ngân hàng máu sống thuộc CLB Trái tim nhật thiện; thường xuyên tham gia hỗ trợ phòng chống Covid trong và ngoài nhà trường. Theo Ngoan: “Em luôn vinh dự và tự hào khi được đại diện các bạn sinh viên được đón nhận danh hiệu cao quí này; Các chương trình, hoạt động do BCH Đoàn TNCSHCM các hay của Khoa chuyên môn, Nhà trường phát động không những giúp em có cơ hội được giao lưu, học hỏi mà còn là nơi để chúng em có thể giúp đỡ các mảnh đời đang gặp khó khăn, giúp chúng em cảm thấy trân quý cuộc sống hơn, nỗ lực hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống sau này; ước mơ cảu em sau này sẽ trở thành một Cán bộ Quản lí Văn hóa để có cơ hội gắn kết kiến thức đã được học tại nhà trường và sự nỗ lực rèn luyện của bản thân để cống hiến sức trẻ cho các hoạt động văn hóa, xã hội tại địa phương”.


 

Hà Thị Ngoan trong buổi thi học kỳ tại lớp

 

Tấm gương học tập và rèn luyện nỗ lực của sinh viên Hà Thị Ngoan sẽ là động lực phấn đấu học tập tốt, trau đồi bản thân của các bạn học sinh sinh viên toàn trường. Giúp cho các bạn hiểu hơn, yêu hơn và nhiệt tình hơn trong công tác hoạt động Đoàn hội.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi