Gặp gỡ chàng trai uốn dẻo với niềm đam mê múa

Chủ nhật - 24/05/2020 05:10
Gặp gỡ chàng trai uốn dẻo với niềm đam mê múa
Gặp gỡ chàng trai uốn dẻo với niềm đam mê múa

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có người làm về lĩnh vực nghệ thuật, xuất phát điểm đầu tiên trong một giấc mơ nhỏ bé là múa, múa vô tư, múa không cần biết đúng sai vừa múa vừa hát nghêu ngao ngay cả khi làm việc nhà giúp cha mẹ. Thời gian khi còn học tại trường THCS Tân Thái huyện Đại Từ, Nguyễn Dương là một cây văn nghệ nổi tiếng ở trường với khả năng ca hát nhưng đặc biệt là múa, những tiết mục tự biên tự diễn cũng rất vô tư như một cuốn tạp kỹ ca, múa, và cả xiếc.

 

 

 

Rồi cơ duyên cũng đã đến gõ cửa đánh thức giấc mơ của cậu bé nhỏ người, nhanh nhẹn hoạt bát như chú chim non vùng trà nổi tiếng... Một lần cha mẹ có mời một người ông họ về nhà chơi thấy Dương hát véo von nên ông gợi ý bảo tuyển vào học tại trường CĐ VHNT Việt Bắc, vô cùng háo hức Dương bắt cha mẹ phải đưa ngay xuống trường để được tuyển sinh. Thầy Hoàng Thiện Thực là người đã trực tiếp tuyển Dương, thầy cũng thật sự bất nghờ về khả năng bắt trước và đặc biệt là điều kiện về độ mềm dẻo của Dương. Bạn đã trúng tuyển vào học lớp Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc K25 (Múa K25) - Khoa Múa Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc.

 

 

 

Suốt hơn 2 năm học Dương không khỏi nỗ lực phấn đấu, được cha mẹ cho mình một điều kiện hết sức thuận lợi cho việc học múa nên Dương lại càng có thêm động lực để nuôi dưỡng ước mơ của mình trong một tương lai không xa. Khi được hỏi trong các môn chuyên ngành bạn thích học gì nhất và thầy cô nào là người tạo, truyền nguồn cảm hứng lớn nhất cho bạn? Rất nhanh nhẹn và bằng lòng cảm phục từ trái tim bạn trả lời múa Cổ điển Châu Âu là môn học bạn thích nhất và thầy cô mà bạn cảm trọng nhất là thạc sỹ giảng viên trẻ cô Nguyễn Thị Bích Ngọc. Cảm phục với khả năng thiên phú và sự tự giác trong việc tập luyện không hề mệt mỏi của Dương, mỗi khi lên lớp cô bao giờ cũng lấy bạn Dương ra làm mẫu cho các bạn trong lớp tạp theo và trong lớp, các bạn cũng không thể không thán phục với những gì mà Dương đã thể hiện, những động tác, những kỹ thuật khó phải rất nỗ lực phấn đấu mới có thể thực hiện được thì với Dương dường như thật dễ dàng như không hề cam khó.

Khi được hỏi về Dương thầy giáo chủ nhiệm lớp chuyên môn cũng không khỏi tự hào về khả năng của bạn, tuy nhiên thầy cũng thẳng thắn góp ý bạn cần phải cố gắng học đều ở hết các môn kể cả văn hóa bởi giá trị của các môn đều bổ trợ rất tốt cho chuyên ngành múa, không nên học tủ, học lệch và đặc biệt không nên tự kiêu với những gì đã đạt được bởi đó chỉ là những tạo hình đẹp chứ chưa phải là một tác phẩm múa hay, tài năng và mà được nể phục, ghi nhận.

 

 

 

Thấm thía và ghi nhận những đánh giá của các thầy cô Dương đã luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ nuôi dưỡng ăn học, không để phụ lòng các thầy cô đã tạn tình dạy bảo, và hơn thế nữa để thực hiện được ước mơ trở thành một diễn viên solit, một biên đạo múa trong tương lai còn dó một hành trình dài đầy cam go và thử thách bởi bạn hiểu rằng muốn thành công thì “99% là mồ hôi và nước mắt chỉ có 1% là năng khiếu mà thôi”. 2 năm học vừa qua, bạn đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi, không chỉ chăm chỉ về các môn nghệ thuật Múa mà Dương còn rất chăm chỉ trong quá trình học tập văn hóa THPT, được các thầy cô và bạn bè quý mến.

Trong thời gian tới, với nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô và ủng hộ của bạn  bè, bạn Dương mong rằng sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích, thực sự trở thành diễn viên múa thực sự - tỏa sáng được năng khiếu của mình trên sân khấu chuyên nghiệp.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi