Ấn tượng của HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc trong đêm giao lưu thanh niên quốc tế

Thứ hai - 22/10/2018 22:14
Ấn tượng của HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc trong đêm giao lưu thanh niên quốc tế

Thực hiện Công văn số 240/CV- TĐTN về việc phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu Thanh niên Quốc tế do Thành đoàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức, tối ngày 21/10/2018; Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã có buổi gặp mặt và giao lưu chương trình “Thanh niên Việt Nam – Lào – Cawmpuchia” tại Trường Cao đẳng Kinh tếtài chính Thái Nguyên.

Tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ có đại diện các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Ban Tuyên Giáo thành ủy Thái Nguyên, Ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, Ban Giám hiệu các Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đoàn cơ sở: Đoàn phường Tân Lập, Đoàn phường Hoàng Văn Thụ, Đoàn xã Tân Cương và hàng trăm đoàn viên, thanh niên các liên chi đoàn các trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Với mục đích tạo điều kiện cho lưu học sinh, sinh viên các nước đang học tập và sinh sống tại Tỉnh Thái Nguyên có cơ hội được giao lưu với các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam, nâng cao sự hiểu biết về văn hóa truyền thống các nước trên thế giới trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và cũng là dịp để tuổi trẻ ba nước: Việt Nam, Lào, Campuchia có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Thái Nguyên nói riêng với tuổi trẻ Lào và Campuchia.

.

Tiết mục tham gia của trường CĐ VHNT Việt Bắc: Khúc hát then Thần Sa - Sáng tác: Duy Quang

Chương trình có sự tham gia của các tiết mục độc đáo mang bản sắc văn hóa truyền thống riêng của các bạn lưu học sinh như: Múa “Lăm Tơi”, múa “Đội nước” (do sinh viên Lào biểu diễn); Tốp ca “Lào- Campuchia- Viêng chăn” (do sinh viên Campuchia biểu diễn)… và giới thiệu về vẻ đẹp văn hóa, đất nước, con người thông qua các đoạn video được trình chiếu ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó là các tiết mục tham gia biểu diễn giao lưu rất phong phú như: “Nhảy hiện đại”; “Liên khúc Thanh niên”; Múa “Chí Phèo- Thị Nở” (do sinh viên Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên Biểu diễn) và độc tấu Sáo “Xuân về trên bản Mông”; Múa Lô Lô “Vui ngày hội” (do Đoàn viên Đoàn Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam)

Trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam của các bạn HSSV

Tham dự chương trình giao lưu, đại diện Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã mang đến các tiết mục: Tốp then: Khúc hát then Thần Sa - Sáng tác: Duy Quang; Đơn ca: “Việt Nam quê hương tôi - Sáng tác: Đỗ Nhuận - Biểu diễn Xuân Hải; Màn trình diễn trang phục dân tộc của các đoàn viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, với các bộ trang phục cổ truyền của người: Tày, Nùng, Mông, Dao, Pà thẻn, Lự, Thái

Qua các tiết mục văn nghệ cũng như giao lưu đã giúp sinh viên các nước bạn hiểu rõ hơn về những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của một số Dân tộc trên đất nước Việt Nam tươi đẹp, góp phần cho buổi giao lưu thêm ấn tượng đầy màu sắc. Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy sạp rất ấn tượng với sự tham gia của các đại biểu, khách quí và các bạn Đoàn viên, thanh niên cùng nắm tay nhau nhảy trong tiếng nhạc rộn ràng… Các đoàn viên thanh niên của các đơn vị đã tham gia nhiệt tình hết mình cùng các hoạt động với tinh thần phấn khởi hào hứng. Buổi tham gia các hoạt động của các đoàn viên thanh niên với chương trình thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia đã diễn ra tốt đẹp.

Kỷ niệm đêm giao lưu