Tuổi trẻ trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” tại Quảng Trường Võ Nguyên Giáp

Thứ hai - 15/01/2018 22:13
Tuổi trẻ trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” tại Quảng Trường Võ Nguyên Giáp
Tuổi trẻ trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” tại Quảng Trường Võ Nguyên Giáp

Căn cứ kế hoạch số 01/KH-TĐTN ngày 01/11/2017 của Ban thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên về việc Tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018. Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên vào ngày 14 tháng 1 năm 2018 tại quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Tham gia Hội chợ có trên 100 gian hàng đến từ các cơ sở Đoàn, Đội, Câu lạc bộ trực thuộc Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên T.P Thái Nguyên và các doanh nghiệp trên địa bàn. Các gian hàng tại hội chợ trưng bày nhiều sản phẩm như: Đồ dùng sáng tạo do thanh, thiếu nhi tự làm; sách, vở, truyện, đồ dùng học tập cho học sinh; các mặt hàng đặc trưng của nhiều vùng, miền giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu hơn về không gian, không khí của chợ quê Việt Nam…

Nhân dịp này, Thành đoàn Thái Nguyên đã trao 263 phiếu đổi quà tặng miễn phí cho các gia đình chính sách, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của thành phố, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng.

Mỗi đơn vị có một hòm ủng hộ quỹ “Thắp sáng ước mơ” tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên đặt trước gian hàng đơn vị mình, toàn bộ kinh phí bán được từ các gian hàng sẽ được ủng hộ vào Quỹ “Thắp sáng ước mơ” tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và được công bố tại chương trình nghệ thuật “Không để ai bị bỏ lại phía sau” vào buổi tối cùng ngày. Ban chấp hành Đoàn trường cùng với một số đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã tham dự hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ”. Gian hàng của Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc gồm có những sản phẩm được bày bán mang đậm nét nghệ thuật và đặc trưng của nhà trường, đó chính là các tác phẩm vẽ nghệ thuật trên những viên đá bình dị trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sản phẩm có tính thủ công nhưng mang đậm giá trị nghệ thuật và được người mua rất thích thú, đặc biệt là các em học sinh; bên cạnh đó gian hàng của Đoàn trường còn trưng bày, giới thiệu và bán một số tác phẩm tranh nghệ thuật của chính các em sinh viên khoa mỹ thuật trong nhà trường, những tác phẩm này thực sự mang lại hứng  thú cho rất nhiều khách tham quan và đặc biệt là du khách nước ngoài. Để giao lưu và nhằm gây quỹ từ thiện cho quỹ “Thắp sáng ước mơ”, các thầy cô trong BCH Đoàn trường và một số em sinh viên lớp quản lý văn hóa K12 đã có một tiết tục múa lân sư rồng rất hấp dẫn và thu hút được sự ủng hộ của rất nhiều người, được Ban tổ chức đánh giá rất cao.

 

.

 

Tiết mục múa lân của Trường CĐ VHNT Việt Bắc rất hấp dẫn người xem

 

Cũng trong không khí của buổi hội chợ gây quỹ từ thiện, tối cùng ngày ban tổ chức đã có một chương trình văn nghệ hết sức sôi động và thú vị, thu hút đông đảo người dân, các em học, sinh viên trong thành phố. Tham gia vào đêm văn nghệ “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các em học sinh, sinh viên của  Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc cũng đã tham gia với nhiều tiết mục hay và đế lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Có thể nói, đêm ca nhạc gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” vừa là một hoạt động văn hóa nghệ thuật, vừa là hoạt động giáo dục tư tưởng, tình cảm cho học sinh. Ở đó, các em học sinh có thể hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình, các  em có thể đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của các bạn kém may mắn và sự đóng góp của chính các em là sự sẻ chia thiết thực nhất. Đồng thời, khi tham gia chương trình, các em còn được hòa mình vào không khí sôi động, được nhún nhảy, hò hét, được giao lưu với các ca sĩ, và  nhóm nhạc của đêm nhạc dành cho giới trẻ được tổ chức một cách chuyên nghiệp,… Đây cũng là sân chơi lành mạnh, có thể giúp các em giải tỏa phần nào những căng thẳng, mệt mỏi trong học tập.

Hội chợ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và đêm văn nghệ “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi