Tưng bừng đêm hội trăng rằm 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 11:07
Tưng bừng đêm hội trăng rằm 2017

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, đồng thời thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2017– 2018, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.  Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 03 tháng 10 năm 2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức chương trình vui tết Trung thu “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” năm 2017.

Đến dự với chương trình có Thầy Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Vương Văn Chung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng, Phó các phòng, khoa chuyên môn; cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh – sinh viên và các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, viên chức Nhà trường.

Mở đầu Đêm hội trăng Rằm là chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc về chủ đề Trung thu. Tiếp đó là diễn văn khai mạc của Thầy Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn trường.

Sau đó là phần thi nhảy dân vũ (Flashmob), 12 đội thi đã thể hiện rất xuất sắc phần trình diễn của mình. Mỗi đội mang lại những màu sắc và âm điệu rất riêng, các động tác đều, đẹp, khớp với nhạc, diễn xuất vui tươi và tự nhiên. Kết quả chung cuộc:

- Giải nhất: lớp Trung cấp Múa K22, K25 với tiết mục Flashmob Bắc Kim thang

- Giải nhì: Trung cấp Múa K23, K24

- Giải ba: Trung cấp Nhạc K34, K35, K36

- Giải khuyến khích: lớp Cao đẳng Thanh nhạc k10 và Cao đẳng Thanh nhạc K9

..

Trong phần thi bày mâm ngũ quả có tất cả 13 mâm cỗ trung thu. Các mâm cỗ trung thu vẫn giữ cái nét truyền thống xưa là được bày từ bánh Trung thu, các loại hoa quả như: hồng, bưởi, na, chuối… nhưng đặc biệt hơn đó là ở cách cắt tỉa các loại quả thành những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu như: những chú chó, chú gấu được làm từ bưởi; đàn ếch mắt tròn xoe làm từ quả su su; cá được làm từ quả thanh long; nhím làm từ quả lê và nho; quả dứa và ớt làm thành những con công xinh xắn; cắt tỉa dưa hấu thành những bông hoa rực rỡ màu đỏ, màu vàng...để trang trí mâm cỗ. Các mâm ngũ quả của các lớp chất chứa bao điều ý nghĩa, mỗi loại quả có một hương thơm, màu sắc riêng biệt. Cũng giống như các bạn học sinh – sinh viên trong Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, mỗi bạn có thể thuộc một dân tộc, có văn hóa, có bản sắc khác nhau...nhưng khi đã tụ họp về đây thì không có sự phân biệt, ai cũng có quyền bình đẳng, ai cũng được tôn trọng, được bảo vệ và hưởng quyền lợi học tập như nhau.

Kết quả cuộc thi mâm ngũ quả được trao cho:

- Giải Nhất: lớp Trung cấp Múa K22, K25;

- Giải Nhì là lớp Trung cấp họa  K23,24;

- Giải ba: lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa K10, K12

- Giải khuyến khích: lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa K10, K11 và lớp Trung cấp Nhạc K37A, 37B

..

Phần thi đèn trung thu với mười ba chiếc đèn trung thu đều có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kỹ thuật, chất liệu và sự sáng tạo. Từng chiếc lồng đèn hình con công, ông sao năm cánh, mặt trăng kết hợp với hình ảnh chị Hằng nhảy múa, trăng lưỡi liềm kết hợp với ngôi sao năm cánh, ngôi nhà hạnh phúc… đủ màu sắc và ngộ nghĩnh, lung linh được các lớp rước qua sân khấu đã thu hút mọi ánh nhìn của người xem.

Kết quả phần thi đèn được trao cho:

- Giải Nhất: lớp Cao đẳng Thanh nhạc K9, K11;

- Giải Nhì: lớp Sư phạm Nhạc – họa;

- Giải ba: lớp Trung cấp Múa K23, K24

- Giải khuyến khích: lớp Trung cấp Văn hóa quần chúng K27 và lớp Trung cấp Nhạc K34,K35, K36.

..

Đan xen giữa các phần thi là chương trình nghệ thuật được chuẩn bị và dàn dựng công phu, bao gồm các tiết mục thú vị cùng những bài hát dân gian giai điệu tươi vui, đậm chất trẻ thơ thể hiện niềm hân hoan, háo hức đón mừng Tết Trung thu.

Với sự chuẩn bị công phu và hấp dẫn, Đêm hội trăng Rằm do Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức đã mang đến cho các em học sinh – sinh viên và các em thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ, giảng viên Nhà trường một mùa Trung thu ý nghĩa và đáng nhớ. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể tới các em; là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các em thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo./.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền