Trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương đoàn giai đoạn 2016 – 2020

Thứ ba - 30/03/2021 23:23
Trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương đoàn giai đoạn 2016 – 2020
Trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương đoàn giai đoạn 2016 – 2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt cán bộ đoàn, hội, đội chủ chốt thành phố Thái Nguyên và trao các phần thưởng cao quý của Trung ương đoàn tặng cho các đơn vị cá nhân có thành tích cao, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương đoàn về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020.

 

 

 

Để có được kết quả ấy, từ năm 2016 đến nay với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo cùng với sự nỗ lực, nhiệt huyết; sự đồng tình ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường CĐ VHNT Việt Bắc và Đoàn cấp trên, phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường đã đạt được: Cờ thưởng đơn vị xuất sắc của Tỉnh đoàn Thái Nguyên (Năm học 2019 - 2020); Bằng khen của Trung ương đoàn (Năm học 2019 - 2020); Bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên (Năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2018 - 2019) ) Giấy khen của UBND thành phố Thái Nguyên (Năm học 2016 - 2017).

Đoàn trường thường xuyên triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống tới học sinh, sinh viên thu hút được đông đảo HSSV trong nhà trường tham gia, các hoạt động chủ yếu vào các ngày lễ lớn thông qua các chương trình giao lưu, tọa đàm có chủ đề (ngày 26/3; 19/5; 19/8; 20/10; 20/11…). Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thói quen “Sống và làm việc theo pháp luật” trong học sinh, sinh viên. Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong học sinh, sinh viên.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, luật lệ an toàn giao thông, phòng chống và ngăn ngừa tội phạm, ngay từ đầu năm học Đoàn trường luôn tích cực công tác tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của Nhà trường, cập nhật liên lục các diễn biến an ninh trật tự trên địa bà Thành phố, đặc biệt trên địa bàn phường Đồng Quang.

Cùng với việc tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, Đoàn trường cùng với Phòng CTHSSV tổ chức chương trình tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, nhằm cung cấp cho HSSV những kiến thức cơ bản khi lưu thông trên đường, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Bên đó, vào đầu năm học và trước khi về nghỉ tết, Đoàn trường luôn quan tâm và triển khai cho ĐVTN trong Nhà trường ký Bản cam kết không vi phạm pháp luật và tàng trữ trái các chất ma túy và vật liệu gây cháy nổ… Kết quả 100% ĐVTN thực hiện nghiêm chỉnh cam kết và không có HSSV vi phạm pháp luật.

 

.

 

Tuổi trẻ nhà trường tham gia nhiều chương trình biểu diễn, giao lưu, chào mừng với các đơn vị

 

Hoạt động tình nguyện tại chỗ; các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự; hiến máu tình nguyện; các hoạt động an sinh xã hội, là những hoạt động được Đoàn trường luôn quan tâm và triển khai sâu rộng. Thông qua các phong trào, như  Thứ 7 xanh tình nguyện (tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, giảng đường, KTX…); tình nguyện trước và sau hè, trước tết, sau tết tổng vệ sinh khu vực khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong việc bảo vệ môi trường, hưởng ứng Giờ trái đất, với thông điệp “ Tắt điện để bật sáng tương lai”; tổng vệ sinh toàn trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, thông điệp hành động “vì trái đất xanh”…

Phát huy tinh thần thanh niên xung kích, đi đầu trong các hoạt động vì người nghèo, hàng năm Đoàn trường luôn tổ chức phối hợp với khối các trường Cao đẳng và THPT thành phố tổ chức thành công Chương trình tình nguyện Đông ấm yêu thương tại Tỉnh Lạng Sơn, Huyện Định Hóa... Tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật “Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức. Trong chiến dịch hè tình nguyện, Đoàn trường đã thành lập đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông và tiếp sức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020, gồm 15 đồng chí. Bên cạnh đó, Đoàn trường đang lên kế hoạch phối hợp với Đoàn khối trường Cao đẳng tổ chức Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh.

 

.

 

Đ/c Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn trường cùng đoàn tham gia

chương trình ’’Đông ấm số 1’’

 

Do đặc thù là một trường nghề đào tạo chất lượng cao, hoạt động về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. 100% các ĐVTN trong nhà trường được nghe tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên phát huy năng khiếu ngay vào đầu mỗi năm học.

Triển khai và thực hiện công trình thanh niên cấp tỉnh, hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” cho các gia đình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Thành đoàn phát động. Triển khai và tích cực vận động ĐVTN trong nhà trường tham gia quyên góp, ủng hộ xây dựng công trình thanh niên “Ngôi nhà tình bạn” cho các gia đình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

BCH đoàn trường luôn đồng hành cùng các em HSSV trong nhà trường về học tập và rèn luyện, kịp thời khen thưởng cho các em có thành tích cao, khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, năng động sáng tạo phát huy sức trẻ trong tình hình mới.

Vận động các nguồn lực trao tặng học bổng, giải thưởng khuyến khích học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; hướng dẫn vay vốn từ chương trình tín dụng dành cho học sinh, sinh viên.

Việc triển khai các hoạt động tư vấn mùa thi, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia được Đoàn trường cùng với các phòng ban khoa chuyên môn lên kế hoạch thực hiện và tiến hành hoạt động tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT trong và ngoài tỉnh có hiệu quả như: tư vấn mùa thi, tư vấn tuyển sinh, giới thiệu cơ hội việc làm cho các em học sinh tại các tỉnh khu vực phía Bắc. Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ học sinh, sinh viên trong dịp đầu năm học. Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường”, ngay từ đầu năm học, Đoàn trường tiếp tục xây dựng và triển khai quỹ 1000đ, tiếp sức HSSV nghèo, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Xuất phát từ đặc thù ngành nghề, nên các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên được Nhà trường và Đoàn trường rất quan tâm. Thông qua các Hội nghị giao ban công tác HSSV hàng quý và các cuộc họp BCH đoàn trường mở rộng hàng tháng, Đoàn trường luôn chú trọng đến việc chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành chuyên môn cho HSSV nhất là những HSSV năm thứ 2 và năm thứ 3. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng luôn chú trọng đến kỹ năng hội nhập cho ĐVTN, thông qua các chương trình tập huấn công tác đoàn, thông qua các hoạt động ngoại khóa ,biểu diễn,giao lưu nghệ thuật … Đa dạng hoá các hoạt động văn hoá, thể thao. Xây dựng, củng cố và phát huy các câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích của học sinh, sinh viên.

 

.

 

Sinh viên Nông Thị Phương – Lớp CĐ QLVH K12 đạt danh hiệu

‘‘Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh’’

 

Bên cạnh các phong trào hoạt động trên, Đoàn trường cũng luôn tiếp tục củng cố và giữ vững phong trào hoạt động của 03 đội hình xung kích trong Nhà trường, như: Đội văn nghệ xung kích, đội thanh niên tình nguyện, đội cờ đỏ. Hoạt động của các đội ngày càng được tăng lên về chất lượng, nội dung và hình thức hoạt động ngày càng được quan tâm hơn.

Công tác phát triển đoàn viên, thực hiện chương trình "Rèn luyện đoàn viên" gắn với thực hiện các phong trào hành động của Đoàn thanh niên, được Đoàn trường chú trọng và quan tâm, tính đến nay đã có 100% các Chi đoàn được phổ biến cách thức phân loại Đoàn viên và Chi đoàn. Kết quả phân loại 100% các chi đoàn và đoàn viên đạt từ Khá trở lên. Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thường xuyên quan tâm chỉ đạo, bám sát, hướng dẫn các hoạt động của Chi đoàn.Thường xuyên có thái độ cởi mở, thân thiện trong giao tiếp với ĐVTN, kịp thời thông tin báo cáo cho lãnh đạo cấp trên những vấn đề vướng mắc gắn liền với công tác đoàn. Đồng thời quan tâm,tổ chức các buổi tổng kết, đánh giá, khen thưởng HSSV kịp thời để khuyến khích, động viên ĐVTN tham gia các hoạt động phong trào.

        Trong thời gian tới, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành đoàn thành phố Thái Nguyên và Ban Giám hiệu nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc sẽ phấn đấu thực hiện đầy đủ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra và gặt hái được nhiều thành công trên các mặt hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, luôn là đơn vị đi đầu trong công tác Đoàn khối trường Cao đẳng, Trung cấp số 1 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi