Trường CĐ VHNT cử cán bộ tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới

Thứ sáu - 09/09/2022 01:15
Trường CĐ VHNT cử cán bộ tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới
Trường CĐ VHNT cử cán bộ tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới

Từ ngày 26/08 - 08/09/2022, trung tâm Chính trị thành phố Thái Nguyên đã tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới. Sau thời gian học tập, ngày 8/9/2022, Thành Ủy Thành phố Thái Nguyên và Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Thái Nguyên đã tổ chức: “Lễ báo công dâng Bác cho lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới tại trường Đảng Nguyễn Ái Quốc và khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa (ATK Định Hóa – Thái Nguyên).

Tham gia chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm Chính trị thành phố và 79 học viên của lớp.

Tham dự lớp lần này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đ/c Nguyễn Thị Hằng – Ban thường vụ Đoàn thanh niên của Trường tham dự lớp học. Trong quá trình học tập, Lớp Bồi dưỡng được học tập nghiên cứu 10 chuyên đề về lý luận chính trị, cụ thể:

(1) Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam;

(2) Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên CNXH;

(3) Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa;

(4) Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng;

(5) Phát triển giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ…

(6) Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình…

(7) Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

(8) Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

(9) Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(10) Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, các học viên được tham gia các bài kiểm tra kiến thức, bài thi tốt nghiệp làm cơ sở để Ban tổ chức lớp học cấp giấy chứng nhận cho các bạn tham gia lớp bồi dưỡng. Kết quả 100% học viên hoàn thành chương trình và được cấp giấy chướng nhận với 32 học viên xếp loại Giỏi, 47 học viên xếp loại Khá. Trong đó, học viên Nguyễn Thị Hằng đạt loại Giỏi.

 

.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hằng (thứ 4 từ trái sang phải) nhận chứng chỉ hoàn thành lớp

 

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (ATK Định Hóa) Đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm, báo công với Bác. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí đảng viên đều ghi nhớ lời căn dặn của Người: “Tất cả các đảng viên phải cố gắng học tập, coi việc học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng của mình”.

Sau Lễ báo công, Trung tâm Chính trị thành phố đã tiến hành tổng kết lớp học và trao Giấy chứng nhận cho 79 học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

 

.

 

Tập thể lớp dâng hương tại ATK

 

Chương trình được tổ chức tại ATK Định Hóa, nơi lưu giữ giá trị lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ là một hoạt động hết sức ý nghĩaTại đây, các đồng chí đảng viên mới có dịp được thực tế tham quan, nghiên cứu các di tích, hiện vật gắn liền với quá trình lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt NamHy vọng 79 học viên được học xong chương trình bồi dưỡng, sẽ luôn phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng, nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng thành công CNXH. Ngoài ra, luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, ý thức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi