Khai mạc triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh với chủ đề “Thành phố Thái Nguyên làm theo lời Bác

Thứ năm - 29/08/2019 02:14
Khai mạc triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh với chủ đề “Thành phố Thái Nguyên làm theo lời Bác
Khai mạc triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh với chủ đề “Thành phố Thái Nguyên làm theo lời Bác

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2019; Trong lúc Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang gia sức thi đua học tập, lao động sản xuất, lập nhiều thành tích xuất sắc thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc thiêng leenhg của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sáng ngày 28/8/2019 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh với chủ đề “Thành phố Thái Nguyên làm theo lời Bác”.

Đến dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực thành ủy Thái Nguyên cùng các đ/c lãnh đạo Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên, lãnh đạo Ban Tuyên giáo thành uỷ TN, hiệu trường tư thục Nguyễn Trãi, cùng toàn thể các anh chị em văn nghệ sĩ của Hội văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên và đông đảo các bạn yêu nghệ thuật đến cùng chia vui.

 

.

 

Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực thành ủy Thái Nguyên cùng các đ/c lãnh đạo cắt băng khai mạc

 

Trong những năm qua, hoạt động văn học nghệ thuật của đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố Thái Nguyên luôn bám sát chủ trương, đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, dõi theo từng bước chuyển mình của quê hương Thái Nguyên ngày càng đổi mới và phát triển không ngừng, kịp thời triển khai những chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh và thành phố Thái Nguyên. Hội chủ động tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Thái Nguyên đang trên đường đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Với tinh thần ấy, các văn nghệ sĩ nói chung cũng như chi hội Mỹ thuật – Nhiếp ảnh của thành phố  đã tìm tòi, chắt chiu những tinh hoa từ hơi thở cuộc sống, sáng tạo nên nhiều tác phẩm có chất lượng cao, định hướng thẩm mỹ tốt, phục vụ cuộc sống tinh thần của nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, Thành phố Thái Nguyên trên mặt trận văn hóa tư tưởng, góp sức vào công cuộc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam tại quê hương Thái Nguyên.

Triển lãm công bố 100 tác phẩm, mỗi tác phẩm là một câu chuyện đầy ắp những cảm xúc, đánh dấu địa danh các vùng, miền trên khắp địa bàn tỉnh và thành phố Thái Nguyên mà các nghệ sĩ đã từng đến cảm nhận và sáng tác. Các tác phẩm là bức tranh đa sắc màu, phản ảnh đậm nét về cuộc sống, về đất nước, con người Thái Nguyên trên đường đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế. Đây là những thành quả lao động sáng tạo không ngừng của các nghệ sĩ, nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem như các tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu thiếu nhi, hình ảnh trên quê hương Thái Nguyên,...

 

.

 

Đ/c Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT, QLKH&HTQT đại diện Trường CĐ VHNT Việt Bắc tặng hoa chúc mừng triển lãm

 

Tham dự triển lãm lần này, các giảng viên khoa Mỹ thuật đã trưng bày 8 tác phẩm, được thể hiện ở các chất liệu khác nhau như: khắc gỗ, lụa, sơn dầu, ... đã làm triển lãm thêm phần màu sắc. Đây cũng là dịp để các giảng viên trau dồi, bổ sung kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, góp phần vào bài giảng của mình tại lớp, đồng thời cũng là gương sáng tham gia các hoạt động sáng tác để các em học sinh, sinh viên noi theo.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 5/9/2019.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi