Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2020 - 2021và triển khai công tác năm học 2021 - 2022

Thứ bảy - 28/08/2021 21:13
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2020 - 2021và triển khai công tác năm học 2021 - 2022
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2020 - 2021và triển khai công tác năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2021, Tại hội trường Ủy ban MTTQ và các tổ chức CT-XH thành phố, Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 và triển khai chương trình công tác năm học 2021-2022.

Do tình hình dịch bệnh Covid còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn Hội nghị đã diễn ra tại nhiều điểm cầu khác nhau, trong đó:

- Điểm cầu thành phố tại Hội trường Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Thái Nguyên gồm Thường trực Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy Thái Nguyên, Lãnh đạo Ban Thah thiếu nhi truwongf học Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo TP Thái Nguyên, Thường trực Thành đoàn, cán bộ cơ quan Thành đoàn Thái Nguyên và các tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Trung ương, cấp Tỉnh.

- Điểm cầu cấp cơ sở tại các cơ sở Đoàn, Đội khối trường học và các Liên đội trực thuộc.

Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử 01 đồng chí tham dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý vào các dự thảo: Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, Chương trình công tác  Đoàn,  Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những hạn chế trong năm học 2020-2021, chia sẻ những kết quả, những cách làm hay, mô hình mới trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời các đồng chí cũng đã đưa ra được nhiều ý kiến, giải pháp sát thực bàn về các chỉ tiêu, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chương trình năm học 2021-2022.

Năm học 2020 -2021 là năm các cơ sở Đoàn trong khối trường học thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần  thứ XX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt  Nam và tiếp tục triển khai các Kết luận, Đề án, Kế hoạch đã được Ban Thường  vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành  Tỉnh Đoàn khóa XIV và Ban Chấp hành Thành đoàn khóa XVI ban hành nhằm  cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội  đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV; Nghị quyết  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên lần thứ XVI; vì vậy công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

 

.

 

Các cơ sở Đoàn khối trường học tổ chức được 52 hoạt động lao động vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo trái phép,.. Duy trì hoạt động của Ngày thứ Bảy tình nguyện , “Ngày chủ nhật xanh” tại khu vực trường học và ký túc xá các trường thu hút 17.952 ĐVTN tham gia. Các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các đơn vị thực hiệntốt như: các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất, Ngày môi trường thế giới 5/6,..Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện cao điểm là Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, duy trì mô hình 6 cổng trường An toàn giao thông tại cổng trường vào các giờ cao điểm được BCH Đoàn các trường duy trì triển khai có hiệu quả. Chiến dịch “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượngđỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”được Thành đoàn Thái Nguyên và các cơ sở Đoàn triển khai, thực hiện có hiệu quả. Các chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập” như : “Sinh viên 5 tốt”, Học sinh 3 tốt” và “ Học sinh 3 rèn luyện” cũng đã được Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên chỉ đạo triển khai tới 100% cơ sở Đoàn trực thuộc; trong đó Đoàn trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc vinh dự có 3 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và  3 học sinh đạt danh hiệu: “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2020-2021.

Năm học 2021-2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS HồChí Minh lần thứ XII; năm kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 -19/12/2021),75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022), 65năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam(15/10/1956-15/10/2021), nên công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi được xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên và chăm lo, bồi dưỡng thiếu niên, nhi đồng; nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện; chú trọng các giải pháp thúc đẩy sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Đoàn, Đội trong trường học.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn và Hội đồng Đội T.P Thái Nguyên đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2020-2021; tại Hội nghị đồng chí Đặng Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2020-2021”.

Trong năm học 2021-2022, phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, khó khăn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua trong toàn trường; Chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn - Đội vững mạnh, coi trọng công tác kết nạp đoàn viên, đội viên; tổ chức các phong trào thi đua trong các chi đoàn trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của Nhà trường, của thành phố, tỉnh và đất nước. Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt” , “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”./.

                         

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi