Đoàn trường giao lưu văn nghệ với đoàn cơ sở đoàn An dưỡng 16 Hồ Núi Cốc

Chủ nhật - 28/03/2021 12:20
Đoàn trường giao lưu văn nghệ với đoàn cơ sở đoàn An dưỡng 16 Hồ Núi Cốc

Nằm trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn (26.03.1931 – 26.03.2021), tối ngày 25/03 vừa qua, được sự nhất trí của Lãnh đạo hai đơn vị, đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc và chi đoàn cơ sở đoàn An dưỡng 16 Hồ Núi Cốc đã tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ diễn ra tại sân Đoàn An điều dưỡng 16 Hồ Núi Cốc vô cùng đặc sắc và ấn tượng..

Chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của thế hệ cha anh  đi trước, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt qua khó khăn tổ chức, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đến dự với chương trình có đồng chí Đinh Công Kiên đoàn trưởng Đoàn An dưỡng 16, thầy giáo Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc, thầy giáo Trần Tám Thân - Chủ tịch công đoàn Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn Thanh niên, thầy giáo: Vũ Văn Trọng – phó bí thư đoàn thanh niên cùng các lãnh đạo Đoàn An điều dưỡng 16 và hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên của hai đơn vị tham gia biểu biễn.

Đêm giao lưu văn nghệ gồm 3 phần: phần 1: biểu diễn văn nghệ, phần 2: Nhảy sạp, phần 3: Đốt lửa trại. Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ý nghĩa hát về Đoàn như: Thanh niên làm theo lời Bác, khát vọng tuổi trẻ, tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các bài hát ca ngợi Đảng như đường chúng ta đi, trên đỉnh Trường Sơn... Màn nhảy hiện đại vô cùng sôi động của các bạn học sinh lớp Trung cấp Múa K25 mang tên “Havana” và độc tấu đàn bầu của thầy Bùi Tiến Thành cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Tiết mục giao lưu nhảy sạp giữa 2 đơn vị cùng nắm tay nhau nhảy sạp trong nền nhạc nền bài hát Điệu xòe thương nhau rất nổi tiếng thuộc thể loại dân ca Tây Bắc đã làm cho chương trình nóng lên, thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa hai đơn vị. Cuối chương trình là đốt lửa trại với bài hát nối vòng tay lớn thể hiện tinh thần đoàn kết thân ái giữa các đoàn viên.

Đêm nhạc cũng là dịp để các bạn học sinh, sinh viên nhà trường có cơ hội được giao lưu học hỏi, biểu diễn tài năng hát múa của mình, tạo sân chơi vô cùng sôi nổi ý nghĩa. Đêm nhạc đã thành công tốt đẹp, thể hiện tình cảm bền lâu giữa 2 đơn vị Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và Đoàn An điều dưỡng Hồ Núi Cốc. Hy vọng sẽ còn nhiều những chương trình giao lưu ý nghĩa giữa 2 đơn vì trong thời gian sắp tới.