ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐ VHNT VIỆT BẮC TỔ CHỨC GIẢI VIỆT DÃ TIỀN PHONG NĂM 2017

Thứ hai - 13/03/2017 14:16

Thực hiện kế hoạch số: 120/KH-TĐTN về Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017, Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); Nhằm đẩy mạnh và tiếp tục hưởng ứng theo cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành phố Thái Nguyên năm 2017. Sáng ngày 13/3/2017, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức giải Chạy Việt dã Tiền Phong cho toàn bộ đoàn viên thanh niên nhà trường tham dự.

Tới dự và cổ vũ giải có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Vương Văn Chung – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng. Về phía thành đoàn Thái Nguyên có đ/c Mai Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên; đ/c Nguyễn Minh Quý – Bí thư đoàn phường Đồng Quang, đ/c Bùi Quốc Chiều – Chủ tịch công đoàn Nhà trường, các đ/c là Trưởng, Phó các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các cán bộ, giảng viên và toàn thể học sinh sinh viên đến dự đầy đủ.

Với mục đích của giải là tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu giải việt dã Tiền Phong thành phố Thái Nguyên, hướng tới giải việt dã Tiền Phong tỉnh Thái Nguyên năm 2017. Tại điều lệ của Ban chấp hành đoàn trường, tất cả các đoàn viên thanh niên nhà trường đều được khuyến khích tham gia giải, đối với các tổ chức phòng chức năng, khoa chuyên môn, mỗi đơn vị cử ít nhất 2 vận động viên tham gia.

Thay mặt Ban chấp hành đoàn trường, đ/c Nguyễn Việt Cường đã nêu bật mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, nội dung cũng như đầy đủ thể lệ cuộc thi tới các vận động viên. Tham gia giải đợt này, có 4 phòng chức năng: Phòng ĐT&NCKH, Phòng Thanh tra khảo thí và Kiểm định chất lượng, Phòng CT HSSV, Phòng TCHC, 7 khoa: Âm nhạc, Múa, Mỹ thuật, Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch, Sư phạm Nhạc – Họa, Đại cương và khoa Tại chức đã tham gia đầy đủ, tất cả các chi đoàn đều ghi danh đự thi với số lượng là: 478 vận động viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại đã rất hoan nghênh tinh thần thể thao của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường, mặc dù thời tiết có mưa phùn nhỏ nhưng tất cả các vận động viên đều rất vui vẻ và phấn khởi tham gia cuộc thi. Thầy cùng các lãnh đạo nhà trường đã xuống đường cùng các vận động viên chạy 100m với tinh thần ủng hộ, khích lệ các vận động viên tích cực tham gia và chúc cho giải việt dã của trường thành công tốt đẹp.

Với nội dung chính được chia làm 4 giải: nam – nữ cán bộ giảng viên, nam nữ học sinh sinh viên ở cự ly nam – 1.500m và nữ ở cự ly 1.000m. Giải được chia thành 2 đợt thi, lượt đầu tiên là cuộc tranh tài của các vận động viên nữ, lượt sau của các vận động viên nam. Với sự cổ vũ của đông đảo khán giả, hướng dẫn chi tiết của Ban tổ chức, các vận động viên đã tham gia đường chạy hết sức nhiệt tình, vượt qua cung đường quy định một cách xuất sắc, nhiều vận động viên có thành tích bất ngờ.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thành tích gồm có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích qua 2 đợt thi đấu.

Giải đấu đã khép lại trong tiếng cười vui vẻ của người chiến thắng, những tiếng đùa chia vui của cán bộ, giảng viên, những giọt mồ hôi lăn trên trán của những nghệ sĩ tương lai đã làm cho không khí của giải thật ấn tượng bên cạnh đó giải đã góp phần nâng cao thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên Nhà trường. Tất cả mọi thành viên đều hy vọng những cái kết bất ngờ ở giải năm sau.

Một số hình ảnh tại giải:

Các Thầy giáo và Đại biểu dự lễ khai mạc

Thi đợt 1 cho các vận động viên nữ