Đại hội Chi hội Mỹ thuật - Tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ VI (2013 – 2018) và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2018 – 2023)

Chủ nhật - 28/10/2018 07:12
Đại hội Chi hội Mỹ thuật - Tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ VI (2013 – 2018) và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2018 – 2023)
Đại hội Chi hội Mỹ thuật - Tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ VI (2013 – 2018) và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2018 – 2023)

Sáng ngày 27/10/2018, Chi hội Mỹ thuật – Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ VI (2013 – 2018) và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2018 – 2023).

 

.

 

Đến dự Đại hội, có đ/c Nguyễn Thúy Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Tổng biên tập báo Văn nghệ Thái Nguyên, các đ/c trong BCH và các đ/c hội viên chi hội Mỹ thuật có mặt đầy đủ.

Chi hội mỹ thuật Tỉnh Thái Nguyên hiện có 28 đ/c, trong đó có 10 hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Từ năm 2013 – 2018, đã có 7 lượt hội viên đã tham gia các trại sáng tác, các hội viên chủ động đi thực tế tìm tư liệu để có được 341 tác phẩm mới giai đoạn này trong các đợt triển lãm khu vực hàng năm tại: Bắc Kạn, Sơn La, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Lào Cai. Các tác phẩm mỹ thuật của chi hội được đánh giá cao về chất lượng tác phẩm, phong phú về thể loại, nhiều họa sĩ trẻ có tư suy mới, sáng tạo và đạt nhiều giải thưởng trong triển lãm khu vực: 1 giải C, 1 giải khuyến khích, 11 tác giả được giới thiệu,... ngoài ra các hội viên còn tích cực tham gia các cuộc phát động khác như: thiết kế logo, giải thưởng của Hội văn nghệ dân tộc thiểu số, sáng tác tranh cổ động,...

Trong những năm qua, hoạt động của chi hội được duy trì đều đặn, các hội viên thường xuyên có những cuộc gặp mặt trao đổi về kinh nghiệm, quá trình sáng tác cũng như học hỏi lẫn nhau. Công tác phát triển hội viên mới cũng được hội chú trọng, nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm 4 hội viên trẻ, bổ sung lực lượng sáng tác cho chi hội.

Trong thời gian tới, chi hội tiếp tục tham gia các hoạt động của Hội văn học nghệ thuật tỉnh, dự trại sáng tác, tăng cường đầu tư tác phẩm tốt cho triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc hằng năm, khuyến khích hoạ sĩ trong chi hội Triển lãm cá nhân; nhóm trong tỉnh và ở các tỉnh khác. Trong nhiệm kỳ phấn đấu chi hội triển lãm tại Hà Nội 1 lần. Tích cực bồi dưỡng phát triển hội viên; Chi hội phấn đấu giới thiệu và đề nghị kết nạp từ 2 đến 6 hội viên (02 hội viên TW; 02 đến 4 hội viên địa phương. Tổ chức thăm hỏi động viên các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức chi hội họp mặt trao đổi chuyên môn 2 lần/ năm.

Tham gia chi hội Mỹ thuật của Tỉnh Thái Nguyên, 100% giảng viên khoa mỹ thuật là hội viên của Tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, nhiều giảng viên đã tích cực tham gia công tác sáng tác cũng như hoạt động hội.  Nhiều Hội viên là giảng viên có tác phẩm triển lãm được đánh giá chất lượng cao tiêu biểu như: GV Dương Văn Chung – Giải C triển lãm khu vực, Giải C tặng thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2018,75% giảng viên tích cực sáng tác và tham gia dự giải tại triển lãm khu vực III, đặc biệt có 3 đ/c là hội viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Bên cạnh công tác giảng dạy tại Nhà trường, các giảng viên cũng rất tích cực tìm hiểu nghiên cứu vốn cổ, tìm tòi chất liệu mới, hàng năm đều công bố những tác phẩm mới với các chủ đề về quê hướng, cuộc sống, ... phản ánh cái hay cái đẹp, làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho học sinh, sinh viên.

Trong thời gian tới, các giảng viên trong khoa Mỹ thuật của Nhà trường cùng chung tay với các hội viên tiếp tục giữ ngọn lửa truyền thống ấy và phát huy thế mạnh của mình, là tấm gương nghề nghiệp cho thế hệ học trò noi theo, xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi