ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI GIẢNG VIÊN 1 NHIỆM KỲ 2022-2025

Thứ ba - 27/09/2022 03:08
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI GIẢNG VIÊN 1 NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 03-HD/TU ngày 31/3/2022 của Thành ủy Thái Nguyên về việc hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Thực hiện kế hoạch số: 15-KH/ĐU ngày 11/4/2022 của Đảng ủy Trường CĐ VHNT Việt Bắc về việc Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Được sự đồng ý của Đảng bộ trường CĐ VHNT Việt Bắc.

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Chi bộ khối GV 1 tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Để đánh giá đúng kết quả lãnh đạo, tổng kết việc chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; xác định phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự với đại hội Chi bộ khối GV1 ngày hôm nay có đồng chí Đỗ Quang Đại - Bí thư đảng bộ Hệu trưởng Nhà trường, đồng chí Vương Văn Chung – uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trần Tám Thân - Bí thư chi bộ khối Công tác HSSV – Chủ tịch công đoàn Nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Thảo - Bí thư chi bộ khối Văn phòng, đồng chí Dương Văn Chung - Bí thư chi bộ khối GV 2 và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ hối Giảng viên 1

Chương trình nghị sự của Đại hội đã nêu bật nhưng kết quả thực hiên Nghị quyết của chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Theo đó, các đảng viên của Chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tự giác nêu gương, đội ngũ đảng viên không ngừng phát triển hàng năm, đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng , các đồng chí luôn có tinh thần đoàn kết, có chuyên môn nghiệp vụ đạt chất lượng cao, lập trường tư tưởng vững vàng đúng đắn, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định, quy chế của Nhà trường; có tinh thần chủ động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ lĩnh vực được giao. Đội ngũ GV luôn nêu cao trách nhiệm trong việc dạy và dỗ, trực tiếp chủ nhiệm lớp nhằm kịp thời nắm bắt tình hình chính trị, tư tưởng trong mỗi học sinh, sinh viên. Luôn có sự phối hợp giữa chặt chẽ giữa 3 khoa chuyên môn cùng với sự chia sẻ, hợp tác của các phòng ban chức năng cùng các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường đạt hiệu quả cao, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp chuyên môn đạt 100%, trong đó đạt khá giỏi chiếm hơn 90%.  Tỉ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%, trong đó đạt khá giỏi chiếm hơn 75%. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên 95%, trong đó đạt khá giỏi chiếm hơn 75%.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chuyên ngành đạt 100% trong đó

+ Bậc cao đẳng

- Loại giỏi: 1sv = 16,66%

- Loại khá: 5sv = 83,33%

+ Bậc trung cấp

- Loại xuất sắc: 5HS = 16,66%

- Loại giỏi: 8HS = 26,66%

- Loại khá: 17HS = 56,66%

Công tác đào tạo là then chốt luôn được quan tâm chú trọng cùng với công tác rèn luyện tư tưởng chính trị trong đội ngũ đảng viên, giảng viên và HSSV gắn liền với mọi hoạt động là thực nghiệm, thực hành nghề nghiệp “học luôn đi đôi với hành” các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các ngày lễ lớn của đất nước, trong và ngoài tỉnh, luôn được đánh giá cao điển hình là các chương trình nghệ thuật:

Hội thi tài năng trẻ HSSV toàn quốc tháng 12 năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhà trường đã đạt được

- 01 Huy chương Vàng  đơn ca nữ “Tiếng chim hót trên đỉnh Phan Xi Păng” do học sinh Nông Thị Anh Thơ biểu diễn cùng dàn nhạc

- 01 Huy chương Bạc “Cõng mặt trời xuống núi” do 2 học sinh lớp múa k25 thể hiện.

- 02 giải ba

+ Độc tấu đàn nhị “Kể chuyện ngày mùa”

+ Đơn ca nữ: “Hát đợi anh về”

Thành tít đạt được của khoa Âm nhạc: Năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021 đạt Bằng khen của bộ trưởng “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 2 năm học liên tục 2019-2020; 2020-2021”

Thành tích đạt được của khoa Múa và Sân khấu: Năm học 2020 - 2021 đạt danh hiệu thi đua được Bộ VHTT&DL khen thưởng “Tập thể lao động xuất sắc”

Thành tích đạt được của khoa Kiến thức CBCSN: Năm học 2020 - 2021 đạt danh hiệu thi đua được Bộ VHTT&DL khen thưởng “Tập thể lao động xuất sắc”

- Xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình, bổ sung các mã ngành mới, các mã ngành trọng điểm như Cao đẳng Biểu diễn Nhạc cụ phương Tây, Cao đẳng Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống, Cao đẳng Piano. Chú trọng phương pháp giảng dạy trong đó luôn quan tâm, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ giảng viên, sát sao trong công tác quản lý chất lượng học tập cho HSSV. Duy trì tốt nên nếp, nội quy, quy chế của nhà trường...

Đai hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Chi bộ tiếp tục lãng đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ do Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho.

Lãnh đạo chi bộ phấn đấu xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ đảng viên, giảng viên có năng lực, có trình độ cao, đề xuất xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị phòng học hiện đại đạt chuẩn, mở rộng qui mô đào tạo, phấn đấu xây dựng Nhà trường xứng đáng là một trung tâm đào tạo VHNT lớn và có uy tín trong khu vực

Phấn đấu tỉ lệ HSSV tốt nghiệp đạt 100%, trong đó tỉ lệ khá và giỏi tăng cao theo hàng năm.

Đại hội cũng được nghe 3 bản tham luận của các đồng chí Đảng viên, trong đó nêu bật tính tiên phong của thế hệ trẻ trong việc quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, liên hệ chặt chẽ với chi uỷ, chi bộ nơi cư trú... Đặc biệt đại hội đã được đón đồng chí Đỗ Quang Đại Bí thư Đảng bộ Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo đại hội. Đồng chí đã phát biểu tham gia với 3 bản báo cáo và phương hướng, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm để chi bộ cần thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành mới, trong đó đồng chí Hoàng Thiện Thực, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Bộ, đồng chí Trần Quang Hưng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm phó Bí thư Chi Bộ, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thái tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm uỷ viên Ban chấp hành Chi bộ. Đại hội cũng đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội, làm cơ sở chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025