Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương”

Thứ ba - 22/01/2019 21:16
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương”
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương”

 

Tục ngữ có câu “Lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta. Trong cuộc sống này có biết bao cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một số phận, không ai giống ai. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, để có một mùa đông ấm áp cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngày 21/1/2019, tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai đã diễn ra chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương”  do BCH Hội LHPN Thành phố và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên phối hợp tổ chức.


 


Thiết thực tổ chức các hoạt động mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, để giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập, cuộc sống được đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, ấm áp. BCH Hội LHPN Thành phố và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình, tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên, Đoàn viên thanh thiếu nhi và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đại diện trường CĐ VHNT Việt Bắc có các bạn sinh viên thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đã tham gia đi trao tặng quà và biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong chương trình.Trong những năm gần đây chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương”, “Xuân yêu thương” đã trở thành một thông lệ quen thuộc vào những dịp cuối năm. Để cho bà con nhân dân, trẻ em, phụ nữ, những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm và no đủ. Những món quà ý nghĩa và thiết thực được trao tận tay bà con, những chương trình văn nghệ bình dị, đơn giản chào mùa xuân đến.

Thái Nguyên vẫn còn rất nhiều xã, huyện nghèo, người dân còn gặp nhiều khó khăn; nhất là trẻ em. Chương trình tình nguyện như góp một phần vô cùng to lớn, mang đến sự giúp đỡ, món quà về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân.

Có thể khẳng định, với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương” của BCH Hội LHPN Thành phố và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ , đoàn viên thanh niên đối với những con người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên vẫn đang và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện hơn nữa để góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi