BCH Đoàn trường tham gia tình nguyện tại Huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên.

Thứ tư - 10/01/2018 20:14
BCH Đoàn trường tham gia tình nguyện tại Huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 – 2018, ngày 03/01/2018, Ban chấp hành đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tham gia chương trình tình nguyện tại Xã Tân Dương, Huyện Định Hóa.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, biển đảo; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, ré đạm, rét hại; Xóa đói, giảm nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới;

Thông qua chương trình tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên thanh niên nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn;

Ban chấp hành đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức chương trình tình nguyện tại Xã Tân Dương, Huyện Định Hóa. Nội dung chính của hoạt động lần này là tham dự chương trình và chuẩn bị các phần quà, học bổng, thuốc chữa bệnh cùng trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và trao tặng cho hộ gia đình nghèo thuộc diện chính sách và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, các bạn học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tặng quà cho các gia đình chính sách và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với trị giá 2.000.000đ. Cũng trong thời gian buổi tối, Các bạn học sinh sinh viên trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cũng đã tổ chức đêm biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con nhân dân xã Tân Dương, Huyện Định Hóa, các tiết mục được đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Chương trình nghệ thuật đã khép lại, mang nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà con xã Tân Dương cũng như các bạn trẻ ở đây. Hoạt động tình nguyện đã có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các bạn tham gia chương trình tình nguyện cũng đã có những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên.