BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Dốc Lim

Thứ sáu - 27/07/2018 23:17
BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Dốc Lim
BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Dốc Lim

Tối 26/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên), Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Thành Đoàn Thái Nguyên phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Thái Nguyên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Dốc Lim, TP Thái Nguyên và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, thân nhân liệt sĩ.

 

.

 

BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến lại nghĩa trang Dốc Lim

 

Tại buổi lễ, sau quốc ca và đoàn ca là phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân địa phương đã dâng hương tại Đài liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dâng hương tại Đài liệt sĩ và cùng thắp nến tri ân lên hơn 800 phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Dốc Lim tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Tuổi trẻ Thành Phố Thái Nguyên tổ chức hàng năm, nhằm giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cho đoàn viên thanh niên và tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ TP Thái Nguyên nói chung, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc nói riêng, nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn","Đền ơn đáp nghĩa". Thấm nhuần đạo lý và lời dạy ấy trong suốt 70 năm Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã giành hết tinh thần, vật chất, tình cảm cho việc chăm sóc, hỗ trợ và quan tâm mọi mặt, mọi lúc, mọi nơi đối với các đối tượng chính sách và người có công ngay cả khi đất nước còn chiến tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và ngày nay mặc dù chưa đền đáp trọn vẹn, đầy đủ cho sự hy sinh anh dũng đó nhưng cũng đã phần lớn làm ấm lòng, vơi bớt đi sự mất mát, đau thương, sưởi ấm lòng tin của Đảng ta.

 

.

 

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam  không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ. 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi