BCH CÔNG ĐOÀN NHÀ TRƯỜNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP 27/7/2016

Chủ nhật - 31/07/2016 13:11

Sáng ngày 25 tháng 07 năm 2016, Đảng Ủy, Ban chấp hành công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã đến thăm và tặng quà cụ Bùi Văn Am – là thân phụ của đồng chí Bùi Quốc Chiều – Trưởng khoa Âm nhạc.

Đến thăm hỏi, tặng quà, NGƯT. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên của trường hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của cụ Bùi Văn Am, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến những công lao to lớn cũng như những mất mát hi sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ và xây dựng đất nước của những chiến sỹ, những anh hùng, người con ưu tú của đất nước.

NGƯT. Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà tri ân

Trong buổi gặp mặt, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn nhà trường cũng được nghe cụ kể lại những ngày kháng chiến tại chiến trường năm xưa. Trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt ấy, các thanh niên đều lên đường nhập ngũ, chàng trai trẻ Bùi Văn Am – lúc đó là giáo viên dạy cấp 1 tại quê nhà cũng lên đường bảo vệ tổ quốc, chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ lịch sử. Sau kháng chiến, đất nước hòa bình, thống nhất, chàng trai năm ấy lại trở về quê nhà tiếp tục với phấn trắng bảng đen, với những học trò nhỏ thân thương và mang trong mình những vết thương chiến tranh. Đến năm 1981, cụ nghỉ hưu theo chế độ. Hiện nay sống cùng với các con tại Thôn Cao Lý, Xã Gia Khánh, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương.

Đến nay, dù 83 tuổi nhưng trí nhớ của cụ vẫn còn minh mẫn. Cụ thường xuyên dạy dỗ con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; một mặt cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ và cho con cháu học tập noi theo.

Cuộc thăm và tặng quà diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Đây là một hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ do Ban giám hiệu Nhà trường và BCH Công đoàn Trường tổ chức thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền