Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia giao lưu với các nghệ sĩ Hàn Quốc

Chủ nhật - 13/01/2019 12:17
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia giao lưu với các nghệ sĩ Hàn Quốc
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia giao lưu với các nghệ sĩ Hàn Quốc

Tối ngày 12/1/, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra buổi giao lưu biểu diễn kèn Saxophone của các nghệ sĩ tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc).

Đến dự buổi giao lưu âm nhạc có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh và đông đảo các bạn sinh viên các trường Cao đẳng, đại học cùng những người yêu nhạc đến dự.

Phát biểu khai mạc, Ông Lee Bung Won – đại diện dàn nhạc tỉnh Gyeongsangbuk bày tỏ lòng cảm ơn tới các quý vị đại biểu đã đến dự buổi giao lưu, với bài phát biểu ngắn gọn, bằng tiếng Việt, Ông Lee Bung Won cho thấy tinh thần thân thiết gắn bó giữa 2 tỉnh ngày càng thân mật và gần gũi.

 

.

 

Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

 

Trong chương trình, các nghệ sĩ đến từ Đoàn nhạc Saxophone 2 tỉnh Thái Nguyên và Gyeongsangbuk đã biểu diễn các tiết mục nổi tiếng, mang đậm đặc trưng của đất nước Việt Nam và Hàn Quốc như: "Kim đồng hồ" (bài nhạc với nội dung hướng về một thế giới cuộc sống của con người đôn hậu và chân thành không để bị người đời dè bỉu), "Chàng trai trẻ ấy" (với nội dung nói về những chàng trai trẻ vốn là những ước mơ và hy vọng của một ngày mai tươi sáng và hãy thức dậy theo tiếng ngủ), "The moon represents my heart", "Mùa lãng quên" (nội dung nói về tình yêu buồn da diết khi không quên được mối tình không thành vào một đêm cuối của tháng 10), "Bến ven biển" (nội dung nói về tâm trạng cô đơn còn lại một mình nơi bến tàu  ngóng theo con tàu vô tình đã đưa người đó rời xa), “Tri kỷ ngàn năm” (nói về tình tri kỷ, có bạn tri kỷ lâu năm thì không có gì là khó khăn và cô đơn hết),

 

.

 

Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

 

Tham dự chương trình, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có giảng viên Bùi Tiến Thành – chuyên đàn Bầu và học sinh Hoàng Văn Chung – chuyên ngành sáo trúc cùng các nghệ sĩ đến từ Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc với các tác phẩm: Hòa tấu “Việt Nam quê hương tôi”, độc tấu đàn bầu “Nhịp cầu quê hương”, độc tấu đàn nhị “Kể chuyện ngày mùa”, độc tấu đàn t’rưng “Mùa hái quá”, hòa tấu “Bèo dạt mây trôi”.

Khán giả cùng được nghe các bản nhạc “Điệu twist tình yêu”, “Anh trai”, “Xa em kỷ niệm” và 60 năm cuộc đời. Đây là một trong số rất nhiều chương trình được tổ chức nhằm thắt chặt tình cảm gắn bó, tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và 2 tỉnh Thái Nguyên - Gyeongsangbuk nói riêng. Được biết, những năm qua, hoạt động trao đổi, phối hợp tổ chức các chương trình văn hóa - nghệ thuật cũng như hợp tác trong các lĩnh vực đã được hai tỉnh Thái Nguyên và Gyeongsangbuk tổ chức thường xuyên. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh của hai địa phương nói riêng và đất nước Việt Nam, Hàn Quốc nói chung.

 

.

 

Các nghệ sĩ chụp ảnh giao lưu kỷ niệm

 

Khán giả đã thực sự được nghe những bản nhạc hết sức sâu sắc và đằm thắm, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên Nhà trường đã được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc mang sắc thái riêng, góp phần học hỏi thêm nghệ thuật quốc tế cũng như quảng bá nghệ thuật nước nhà tới người yêu nhạc trên toàn thế giới.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi