Triển lãm tranh cá nhân của Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc: “Lặng”

Thứ hai - 12/11/2018 12:16
Triển lãm tranh cá nhân của Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc: “Lặng”
Triển lãm tranh cá nhân của Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc: “Lặng”

Chiều ngày 09/11/2018, tại Trung tâm triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra khai mạc Triển lãm tranh cá nhân của Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc mang tên “Lặng”.

 

.

 

Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc cùng các đại biểu tại buổi khai mạc

 

Triển lãm trưng bày 33 bức tranh với các chất liệu lụa, acrilic và sơn dầu thể hiện qua nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống xung quanh chúng ta một cách nhìn khác yên tĩnh và trầm lắng đã được Nhà giáo, họa sĩ Nguyễn Lộc thể hiện trong 4 năm nghiên cứu, tìm tòi và sáng tác.

Những tác phẩm của Anh đúng là khoảng lặng của cuộc sống. Mỗi bức tranh có một sức cuốn hút riêng. Ngay cả người không biết về nghệ thuật cũng nhìn và hiểu được những gì thầy truyền tải qua bức tranh bởi mỗi bức tranh là những hình ảnh rất gần gũi và quen thuộc.

Trao đổi với chúng tôi, Anh cho biết anh đặc biệt yêu thích khoảng thời gian “lặng” của cuộc sống, giữa cuộc sống bộn bề lo toan của xã hội hiện đại cũng cần một chút thời gian để sống chậm, đây là lúc để ngẫm lại về quá khứ, nhâm nhi hiện tại và ước mơ về ngày mai, khoảng lặng giúp người ta nhận ra nhiều điều mà bình thường không thể nào thấy được. Có ngẫm thì mới thấm, có hiểu thì mới vương.

 

.

 

Nhà giáo, Họa sĩ Nguyễn Lộc cùng bạn bè là các họa sĩ chụp ảnh kỷ niệm

 

 

Nhà giáo, họa sĩ Nguyễn Lộc hiện là giảng viên tại Khoa Mỹ thuật – Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Anh được đào tạo cơ bản từ học trung cấp tại trường Trung cấp VHNT Việt Bắc, Đại học và Thạc sĩ tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, anh đã tiếp xúc nhiều với các họa sĩ tiền bối, học được nhiều kỹ thuật truyền thống và thể loại của mỹ thuật, anh đã truyền dạy cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường nhiều kiến thức bổ ích, được học trò tin yêu. Anh đã thổi ngọn lửa đam mê nghệ thuật hội họa tới nhiều học trò bởi khả năng thị phạm tuyệt vời của mình qua phương pháp “nói là làm”. Trong thời gian giảng dạy, anh cũng chăm chỉ nghiên cứu, tìm hiểu và có nhiều tác phẩm. Anh là hội viên hội mỹ thuật Việt Nam, Hội viên Hội mỹ thuật Tỉnh và Thành phố Thái Nguyên, hàng năm anh đã tham dự nhiều cuộc triển lãm cấp thành phố, Tỉnh và Toàn quốc. Năm 2018 vừa qua, anh đã được nhận Giải A – Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 2012 – 2016) lĩnh vực mỹ thuật cho thấy sự đầu tư trí tuệ cũng như thời gian nghiên cứu của anh.

Trong các tác phẩm của anh, kỹ thuật xử lý hình họa, giải phẫu được đặc biệt chú ý, những hình ảnh trong tác phẩm gần gũi và quen thuộc mang đậm màu sắc cá nhân. Với anh, vẽ là một thú vui, là đam mê là cuộc sống của anh, mọi vật đều có sức hút mãnh liệt đối với anh, đó là nguồn cảm hứng vô tận trong các tác phẩm được trưng bày và triển lãm hôm nay. Xem tranh của anh, bỗng người xem cảm thấy mình thư thái và thoải mái.

Triển lãm đã mang đến một cách nhìn mới lạ, hấp dẫn cho mọi lứa tuổi, trình độ người xem. Trong thời gian tới, Anh tiếp tục nghiên cứu, giảng dạy và sáng tạo thêm các tác phẩm mới.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 09 đến 19/11/2018 tại 16 Ngô Quyền – Hà Nội.

Một số tác phẩm của anh tại triển lãm:

 

. 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi