Triển lãm "Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên"

Thứ bảy - 25/11/2017 01:21
Triển lãm
Triển lãm "Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên"

Chiều 23/11/2017, tại Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh với chủ đề “Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên”.

Nhân kỷ niệm 70 năm Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thái Nguyên lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947 – 2017) và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên đã phát động cuộc thi sáng tác theo chủ đề “Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên”.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 350 tác phẩm (trong đó có: 333 tác phẩm ảnh 17 tác phẩm mỹ thuật) của 49 tác giả trên địa bàn tỉnh đồng thời lựa chọn được 14 tác phẩm hội họa và 72 tác phẩm ảnh chất lượng nhất để trưng bày triển lãm.

 

.

 

Đại biểu và tác giả tại triển lãm

 

Các tác phẩm tham gia triển lãm đã bám sát chủ đề, thể hiện khá đa dạng, phong phú về thể loại và chất liệu, phản ánh đầy đủ công cuộc đổi mới, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nói chung, vùng ATK Thái Nguyên nói riêng; đồng thời thể hiện lòng yêu kính, gắn bó của nhân dân các dân tộc Thái Nguyên đối với Đảng, Bác Hồ, Chính phủ, Quân đội nhân dân Việt Nam. Các nghệ sĩ đã tìm tòi, chắt chiu những tinh hoa từ cuộc sống, sáng tạo nên những tác phẩm có giá trị cao, mang định hướng thẩm mỹ tốt, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao giải thưởng cho 21 tác phẩm, tác giả đoạt giải tại Cuộc thi gồm: 9 tác phẩm mỹ thuật (1 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích) và 11 tác phẩm nhiếp ảnh (3 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích).

Hưởng ứng cuộc phát động, Các giảng viên chuyên ngành hội họa của nhà trường đã tham gia đợt phát động và gửi tới triển lãm 3 tác phẩm, trong đó 2 giảng viên: Lê Quang Thái với tác phẩm “Bác Hồ với thiếu nữ” và Dương Văn Chung với tác phẩm “Bác Hồ với Thái Nguyên” đều đạt giải 3. Qua đó cho thấy các giảng viên bên cạnh việc nghiên cứu tài liệu, bài giảng lên lớp giảng dạy cho học sinh thì việc nghiên cứu tìm hiểu sáng tác cũng được các giảng viên hết sức quan tâm, là sân chơi nghề nghiệp và để các giảng viên trao đổi kiến thức về nghề nghiệp.

 

.

 

Các tác giả mỹ thuật nhận giả (GV Lê Quang Thái – thứ 2 từ trái sang; GV Dương Văn Chung – Thứ 1 từ phải sang)

 

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 03/12/2017./.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi