Nhà giáo, nhạc sĩ Vũ Văn Lực đạt giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - Khu vực phía Bắc

Thứ bảy - 13/10/2018 08:18

Ngày 05/10 vừa qua, Hội Nhạc sĩ Việt Nam do tổ chức tổng kết Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - Khu vực phía Bắc tại Hà Nội.

Tại liên hoan lần này đã nhận được hơn 100 tác phẩm từ các thể loại thanh nhạc, khí nhạc, đơn ca, tốp ca, tác phẩm hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hợp xướng. Trong buổi Liên hoan đã trình diễn 42 tác phẩm được các ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc công từ các đơn vị nghệ thuật lớn như: Đoàn Văn công bộ đội Biên Phòng; Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Đoàn Văn công quân khu 1; Đoàn Văn công quân khu 2; Đoàn Văn công Phòng không – Không quân; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội; Nhà hát ca múa nhạc Quân đội; Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam; Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc… và các ca sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn.

Các tác phẩm tham dự Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc lần này mang tính chuyên nghiệp cao trong đó kết hợp giữa âm nhạc hàn lâm kết hợp tính xã hội hiện nay. Liên hoan lần này, các tác phẩm được thể hiện bởi những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đã làm cho tác phẩm được công bố được khoe hết sự sáng tạo của các nhạc sĩ và thổi vào các tác phẩm cái hồn cũng như ý nghĩa của tác phẩm đến người nghe.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật và du lịch cho khu vực cả nước nói chung và khu vực nói riêng, các giảng viên nhà trường đã rất tích cực trong việc tham gia các hội văn học nghệ thuật của tỉnh, trung ương. Bên cạnh việc giảng dạy, các giảng viên đã tích cực nghiên cứu, sưu tầm, sáng tác những tác phẩm mới và đạt nhiều giải cao ở các lĩnh vực Âm nhạc, Mỹ thuật và Múa.

 

.

 

Nhà giáo, Nhạc sĩ Vũ Văn Lực thực tế tại Trường Sa

(Nhà giáo mặc áo sao vàng thứ 2 từ trái sang)

 

Giải thưởng Âm nhạc của Hội năm nay, Nhà giáo Vũ Văn Lực đã đạt giải B với tác phẩm Tự hào lính biển Việt Nam, sáng tác: Vũ Văn Lực, tác phẩm đã được các bạn Nguyễn Thế Vinh, Vũ Văn Phước, Đặng Đình Quynh, Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Phan Bách – Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Liên hoan lần này.

 

.

 

Nguyễn Thế Vinh, Vũ Văn Phước, Đặng Đình Quynh, Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Phan Bách – Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn tác phẩm: “Tự hào lính biển Việt Nam” của Nhà giáo, Nhạc sĩ Vũ Văn Lực.

 

Sau 2 chuyến đi Trường Sa, những người lính hải quân đã gửi tặng nhà giáo, nhạc sĩ Vũ Văn lực bài thơ Lính biển – thể hiện tình cảm của những người lính luôn vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương và nhớ về đất liền yêu thương, lấy nguồn cảm thứng từ tình cảm thiêng liêng ấy, nhà giáo, nhạc sĩ Vũ Văn Lực đã sáng tác nên tác phẩm “Tự hào người lính biển Việt Nam”. Tác phẩm đã đi vào lòng người và vun đắp tình yêu nước, yêu biển đảo của mỗi người dân Việt, đồng thời gửi đến những người lính đảo món ăn tinh thần đặc sắc, đầy tâm huyết của nhà giáo, nhạc sĩ Vũ Văn Lực.

 

.

 

Nhà giáo, Nhạc sĩ Vũ Văn Lực tại buổi tổng kết trao giải

(Người đầu tiên hàng thứ 2 từ trái sang)


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi