Khai mạc triển lãm mỹ thuật Tây Bắc - Việt Bắc năm 2022

Thứ bảy - 08/10/2022 22:16

Sáng ngày 07/10/2022, đã khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 27, năm 2022 trong khuân viên Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tại Thái Nguyên. Triễn làm do Hội Mỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh Thái Nguyên đồng tổ chức, với sự tham gia của 15 tỉnh: Lào Cai, Bắc Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Tại triển lãm đã giới thiệu 215 tác phẩm của 185 tác giả, thực hiện trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, gỗ, acrylic, đá, đồng... các tác phẩm đa dạng về đề tài, người xem đến tham quan triển lãm sẽ được thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật chứa đựng những câu chuyện về con người, cuộc sống, thể hiện văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc – Việt Bắc.

 

.

 

Các họa sĩ nhận giải tại buổi khai mạc Triển lãm (Nhà giáo Lê Quang Thái đứng thứ 2 từ trái sang phải)

 

Đặc biệt, trong đợt triển lãm này, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển công nghệ thông tin cũng như số hóa các tác phẩm nghệ thuật, số hóa triển lãm đồng thời cũng giảm sự tác động bởi dịch bệnh covid-19, triển lãm mỹ thuật khu vực lần này đã ứng dụng công nghệ triển lãm online 3D giúp người xem thưởng thức nghệ thuật ở trên nền tảng số. Triển lãm ảo 3D sẽ trưng bày ảnh chụp những tác phẩm hội họa và được chia thành 15 không gian khác nhau, tương đương với mỗi tỉnh. Khi click vào triển lãm sẽ có backdrop (phông nền) ghi tên triển lãm và thông tin vắt tắt về triển lãm. 

Xem trực tiếp triển lãm tại link: https://vannghethainguyen.vn/category/nghe-thuat/nhiep-anh-my-thuat/trien-lam-my-thuat-khu-vuc-iii-nam-2022/

Đây là hoạt động ý nghĩa thực hiện chủ trương chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên, góp phần quảng bá tác phẩm của Triển lãm qua nền tảng số. Không chỉ có vậy, việc làm mang tính tiên phong này của tỉnh Thái Nguyên hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều sự mới lạ, phong phú đối với một triển lãm tầm cỡ khu vực cùng sự trải nghiệm thú vị cho công chúng yêu mỹ thuật.

 

.

 

Tác phẩm “Xuống chợ”, chất liệu khắc gỗ đạt giải Khuyến khích của Nhà giáo Lê Quang Thái

 

Tham dự triển lãm lần này, Khoa Mỹ thuật có 06 giảng viên tham gia với 08 tác phẩm trưng bày với chất liệu sơn dầu, lụa và khắc gỗ. Vinh dự trong triển lãm lần này, giảng viên trường CĐ VHNT Việt Bắc đã có một số kết quả:

- Thầy Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT đạt giải khuyến khích (Thái Nguyên có 2 giải: 1 giải nhất và 1 giải khuyến khích).

- Cô Nguyễn Thị Thành được giới thiệu dự giải liên hiệp các hội VHNT Toàn quốc

- Tranh của Thầy Nguyễn Lộc được bán ngay tại triển lãm với giá 30 triệu đồng.

Dự khai mạc, thầy và trò khoa mỹ thuật cùng tham dự khai mạc, các em học sinh ngành Hội họa, Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính lần đầu được tiếp xúc với khuân khổ trưng bài mang tính chất quy mô khu vực, cho các em những tác phẩm chọn lọc, đầy chất lượng, cung cấp kiến thức để các em có hướng phấn đấu trong quá trình học tập của mình.

Dự kiến thời gian mở cửa triển lãm từ ngày 07/10 đến ngày 16/10/2022.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi