Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Hội thảo và Tổng kết hoạt động năm 2018

Thứ hai - 03/12/2018 22:19
Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Hội thảo và Tổng kết hoạt động năm 2018
Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Hội thảo và Tổng kết hoạt động năm 2018

Ngày 2/12/2018, tại Thành phố Quy Nhơn, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2018, công bố các tác phẩm múa và Hội thảo “Nghệ thuật Múa Việt Nam, thực trạng và giải pháp”.

 

.

 

Với vai trò góp phần định hướng, đề xuất những giải pháp thích hợp nhằm kịp thời có những tác động tích cực, hiệu quả đối với đời sống sân khấu nghệ thuật múa chuyên nghiệp. Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nghệ thuật Múa Việt Nam, thực trạng và giải pháp” tại Thành phố Quy Nhơn.

Đến dự Hội thảo và Tổng kết có PGS. TS. Ứng Duy Thịnh – Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, cùng hơn 100 đại biểu là những hội viên của chi hội Múa Việt Nam.

Trong những năm gần đây, hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đã có nhiều hội thảo như: “Tính dân tộc và hiện đại trong tác phẩm múa hiện nay”, “Kịch múa Việt Nam – những vấn đề cần quan tâm”; “Tiếp thu tinh hoa múa thế giới”, “Sáng tác múa với đề tài lịch sử và chiến tranh cách mạng Việt Nam”, “Từ múa dân gian các dân tộc thiểu số đến tác phẩm múa chuyên nghiệp”, “70 năm nghệ thuật múa cách mạng Việt Nam – hành trình và phát triển”, “Thế kỷ 21 – nghệ thuật Múa Việt Nam nhìn lại và hướng tới”. Những nội dung của các hội thảo đều được xuất phát từ vai trò, nhiệm vụ, chức năng là một hội Chính trị - xã hội – nghề nghiệp, công tác nghiên cứu lý luận được hội nghệ sĩ Múa xác định là người bạn đồng hành và góp phần định hướng cho các hoạt động chuyên môn trước đòi hỏi của thực tiễn luôn biến động phong phú và phức tạp.

Hội thảo “Nghệ thuật Múa Việt Nam, thực trạng và giải pháp” lần này là tất cả những gì đang tồn tại và diễn biến, nhằm phát huy vai trò chức năng của công tác lý luận, Hội thảo đã quan tâm, đánh giá, phân tích, quy nạp một cách khoa học, khách quan đời sống nghệ thuật Múa, xây dựng những giải pháp thích hợp góp phần thúc đẩy sự phát triển nghệ thuật múa nói chung và những vấn đề mang tính chuyên ngành nói riêng trong cả 4 lĩnh vực: sáng tác, lý luận, đào tạo và biểu diễn. Những vấn đề trong tồn tại và diễn biến hiện nay được thể hiện trong tham luận của hơn 30 tham luận của các đại biểu sẽ là cơ sở lý luận góp phần định hướng cho chặng đường tiếp theo của nghệ thuật Múa Việt Nam.

Hội thảo cũng tổng kết các hoạt động của các chi hội múa các tỉnh, đồng thời công bố 14 tác phẩm tiêu biểu có chất lượng trong năm 2018.

Tại hội thảo lần này, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có ThS. Nguyễn Thanh Mai tham dự và có tham luận với thiêu đề “Bản sắc dân tộc trong nghệ thuật Múa và những thách thức của đời sống hiện đại”. Hội thảo thực sự là nơi trao đổi kinh nghiệm cũng như tổng kết công tác của Hội nghệ sĩ Múa nhằm đưa nghệ thuật múa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi