05 nhà giáo nhận giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2021

Chủ nhật - 31/12/2023 22:31
Chiều 29 tháng 12 năm 2023, tại trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2021.
05 Nhà giáo của Trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017   2021
05 Nhà giáo của Trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 2021

        Đây là một sự kiện đặc biệt trong đời sống văn học nghệ thuật của tỉnh Thái nguyên, thể hiện sự đánh giá, tôn vinh, ghi nhận về các lĩnh vực văn học nghệ thuật của các tác giả đã tâm huyết dày công đầu tư, tư duy sáng tạo suốt 05 năm qua. Giải thưởng lần này cũng đạt dấu mốc có số lượng tác giả, tác phẩm tham dự lớn nhất từ trước đến nay.
      Về dự Lễ trao tặng Giải thưởng có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng chí Phạm Thái Hanh,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng về tham dự.
        Sau 6 kỳ tổ chức Giải thưởng trong hơn 30 năm, từ năm 1992 đến nay Giải thưởng VHNT của tỉnh Thái Nguyên đã tôn vinh được hàng trăm tác phẩm, công trình của các thế hệ văn nghệ sĩ Thái Nguyên, trong đó có những tên tuổi lớn, có nhiều cống hiến và được tiếp tục vinh danh ở phạm vi quốc gia, Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận 116 lượt tác giả và nhóm tác giả, 204 tác phẩm thuộc 11 chuyên ngành tham dự Giải.
        
Ban Tổ chức Giải thưởng VHNT tỉnh Thái Nguyên đã xem xét, công nhận Giải thưởng gồm: 9 giải A, 18 giải B, 21 giải C, 22 giải Khuyến khích.

 
https://vietbacact.edu.vn/uploads/news/2024_01/image-20240102113538-1.png

Nhà giáo Dương Văn Chung (đứng giữa) nhận giải A tại lễ trao tặng

        Nhìn chung các tác phẩm tham gia dự thi Giải thưởng VHNT tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2021 đều lấy cảm hứng và đề tài chủ đạo là quê hương, con người Thái Nguyên. Thành tựu chung là các tác phẩm đạt giải đã phản ánh được hiện thực sinh động về cuộc sống từ quá khứ đến hiện tại; khai thác các mảng đề tài truyền thống, đề tài chiến tranh cách mạng cùng với những đề tài đương đại bằng ngôn ngữ nghệ thuật đặc trưng của từng chuyên ngành. Nhiều tác phẩm đã có đời sống riêng vững chãi trong cộng đồng yêu nghệ thuật.
        Thật vinh dự và tự hào cho trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc có 05 giảng viên đại diện cho 03 lĩnh vực nghệ thuật tham gia dự thưởng đều đạt giải, đó cũng là niềm vinh dự cho học trò nhà trường khi đã có những thầy cô không chỉ giỏi trong công tác giảng dạy mà còn tài năng trong việc không ngừng sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, thành công của thầy cô đã góp phần khẳng định thêm vị thế của nhà trương với gần 65 năm xây dựng phát triển và trưởng thành nổi bật là các lĩnh vực ca, múa, nhạc, hội họa …
        Các nhà giáo nhận giải thưởng trong dịp này gồm có:

        * Lĩnh vực Hội họa có :
        
- Nhà giáo - Họa sỹ Dương Văn Chung (Trưởng khoa Mỹ thuật) đạt giải A với các tác phẩm “Đợi”, “Bác Hồ Với Thái Nguyên”.
        - Nhà giáo - Họa sỹ Lê Quang Thái (Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT) đạt giải C với tác phẩm “Mưu sinh”
        - Nhà giáo - Họa sỹ Nguyễn Thị Thành (GV khoa Mỹ thuật) đạt giải Khuyến khích  với các tác phẩm “Mùa đông” và “Chợ phiên Bắc Hà”

        * Lĩnh vực Múa có:
       
 Nhà giáo - NSƯT. Hoàng Thiện Thực (Trưởng khoa Múa và Sân khấu)  đạt giải B với các tác phẩm “Bài ca trên nương”; “Cõng mặt trời xuống núi”; “Vững mãi niềm tin”
        - Lĩnh vực Âm nhạc có:
     
  Nhà giáo - Nhạc sỹ Vũ Văn Lực (GV khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch) đạt giải Khuyến khích với các Tác phẩm “Tự hào lính biển Việt Nam”, “Vinh danh Đại đội 915”.
 

https://vietbacact.edu.vn/uploads/news/2024_01/image-20240102113538-2.png

Nhà giáo Hoàng Thiện Thực đại diện nhóm tác giả tại lễ trao giải

        Kết quả Giải thưởng thể hiện sự tôn vinh và khẳng định những giá trị mới trong đời sống văn học nghệ thuật Thái Nguyên, từng bước đáp ứng nhu cầu thưởng thức và ứng dụng văn học nghệ thuật vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, con người Thái Nguyên.
        Chúc cho các thầy luôn tràn đầy sức khỏe, sáng tạo nhiều tác phẩm mới phục vụ nền nghệ thuật nước nhà.

Tác giả: Hoàng Thiện Thực - Trưởng khoa Múa và Sân khấu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi