Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
Khoa Nghiệp vụ VH&DL tổ chức hoạt động ngoại khóa cho Tân HSSV
[ 23/10/2017 | Lượt xem: 594 ]

Nhằm phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, Sáng ngày 22/10/2017, khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức buổi ngoại khóa cho các bạn học sinh, sinh viên năm thứ nhất thuộc các chuyên ngành: Quản lý văn hóa, Văn hóa quần chúng và Du lịch tại di tích lịch sử Hang Phượng Hoàng và suối Mỏ gà, Võ Nhai, Thái Nguyên.

 

.

 

Với vẻ đẹp hùng vĩ, phong cảnh hữu tình, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ gà được các bạn học sinh khám phá say mê, các bạn cùng nhau leo qua các bậc thương khoảng 500m để tìm thấy khung cảnh thiên nhân đã ban tặng cho người dân Thái Nguyên. Nơi đây, các bạn đã được chiêm ngưỡng một hang động rộng và có vẻ đẹp kỳ lạ. Từ cửa hang có thể bao quát hết quang cảnh cả vùng đất rộng lớn. Hai vòm cửa hang rộng và cao hàng chục mét. Bước vào trong hang, ánh sáng từ hai cửa rọi vào làm khung cảnh càng thêm lung linh, huyền ảo. Trong hang gồm có ba tầng, tầng thượng là Hang Dơi, tầng giữa gọi là hang Sáng, tầng cuối là Hang Tối. Hang Sáng là hang rộng nhất, được ánh sáng từ cửa hang chiếu vào làm các khối nhũ đá trở nên kỳ vĩ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nhũ đá được mẹ thiên nhiên tạc thành những khối nhũ đẹp tuyệt. Các bạn cùng nhau khám phá các hình ảnh mẹ bồng con, nào là chim phượng hoàng cất cánh, hổ phục, voi chầu, kỳ lân….

Sau khi ngắm các nhũ đá với nhiều hình thù phong phú, các bạn học sinh, sinh viên trở xuống suối Mỏ Gà với dòng nước trong vắt, ngay cửa hang chảy ra tạo thành một thác nước nhỏ tung bọt trắng xóa.

 

.

 

Sau hai tháng học tập tại ngôi trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, hoạt động ngoại khóa của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã làm cho các em có điều kiện gắn kết với thiên nhiên, tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng đất và người Thái Nguyên. Đây cũng là dịp các bạn trong khoa đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập, cùng cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập và rèn luyện thật tốt.

 

Tin: Nguyễn Thị Yến Nga - Ảnh: Trần Trung Hiếu < CDT1209 >

Tin tức khác:

html5 games