Giảng viên Nguyễn Văn Bách hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 10 năm 2023

Thứ hai - 16/10/2023 01:41
Căn cứ thông báo số 73-TB/TTCT ngày 04/10/2023 của Trung tâm chính trị (thuộc thành ủy Thái Nguyên) và Quyết định số 27-QĐ/ĐU ngày 06/10/2023 của Đảng ủy Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc; trong thời gian từ ngày 09/10/2023 đến ngày 13/10/2023 vừa qua, Đảng ủy Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã cử quần chúng ưu tú Nguyễn Văn Bách (khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch) tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 10 năm 2023 tại Trung tâm chính trị của thành ủy Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Văn Bách (đứng thứ 6 từ trái sang phải) nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học
          Đảng cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bẳng, văn minh, không còn người bóc lột người, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Do vậy, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự lớn lao của những người công dân Việt Nam yêu nước. Đồng thời, tổ chức Đảng cũng là môi trường để mỗi cá nhân tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để mỗi con người tự hoàn thiện mình và trở nên có ích hơn.
          Tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa X năm 2023 có 105 học viên. Các học viên của lớp đều là những quần chúng ưu tú đến từ các Chi bộ Đảng thuộc các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Qua thời gian học tập tại Trung tâm chính trị thành phố Thái Nguyên, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề quan trọng gồm: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung các cương lĩnh của Đảng; Phấn đấu trở thành người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Nội dung các chuyên đề đã cho học viên những nhận thức ban đầu về Đảng cộng sản Việt Nam, từ đó có thêm nền tảng lý luận để không ngừng phấn đấu và được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Tập thể lớp thực tế và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập tại Yên Thế, Bắc Giang

Ngày 13/10/2023, thực hiện kế hoạch của Trung tâm chính trị thành phố Thái Nguyên, lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng khóa 10 đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập tại khu di tích khởi nghĩa Yên Thế (thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).
          Tham dự lễ tổng kết có Đ/c Hà Huy Hoàng – Trưởng ban tuyên giáo thành ủy, giám đốc Trung tâm chính trị thành phố Thái Nguyên; đ/c Trần Thị Mỹ Hà – Phó giám đốc Trung tâm chính trị; Đ/c Phạm Thanh Huệ - giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên lớp. Trong lễ bế giảng, Đ/c Hà Huy Hoàng và Đ/c Trần Thị Mỹ Hà trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập cho 105 học viên trong lớp học. Thay mặt tập thể lớp, Đ/c Nguyễn Văn Bách phát biểu cảm ơn đến Thành ủy Thái Nguyên, Trung tâm chính trị, Các chi bộ Đảng trực thuộc và các thầy cô giáo đã tận tình giúp đỡ lớp trong suốt quá trình học tập. Đồng thời, xin hứa sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện không ngừng để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
          Sau lễ tổng kết, tập thể lớp được tham quan, trải nghiệm, học tập các bài học lịch sử về cuộc khởi nghĩa Yên Thế tại đền thề Yên Thế và Bảo tàng khởi nghĩa Yên Thế tại thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Kết thúc lớp học, 47 học viên đạt loại giỏi và 58 học viên đạt loại khá; không có học viên đạt loại Trung bình hoặc không hoàn thành chương trình học tập. Đây là những thành tựu rất đáng ghi nhận, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các học viên. Qua lớp học, các học viên đã được trau dồi những trang sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam gắn liền với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc; những văn kiện quan trọng của Đảng. Từ đó, xác định chắc chắn thêm niềm tin vững chắc để trở thành người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Văn Bách - GV Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch