Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
KHOA NGHIỆP VỤ VĂN HÓA VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI CÁC TRƯỜNG THPT
[ 25/04/2016 | Lượt xem: 1350 ]

KHOA NGHIỆP VỤ VĂN HÓA VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI CÁC TRƯỜNG THPT

 

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và sự giúp đỡ của Ban giám hiệu các Trường THPT trên địa bàn các huyện Phú Bình và Phổ Yên, trong hai ngày 21 và 25 tháng 4 năm 2016 Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tiến hành đa phương pháp tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh năm học 2016-2017 tại các trường THPT Lương Phú, Điềm Thụy (Phú Bình) và Bắc Sơn (Phổ Yên).

          Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác tuyển sinh, các giảng viên Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tiến hành truyền thông trực tiếp đa phương tiện tại Buổi Khai mạc Ngày Hội đọc sách và các buổi chào cờ đầu tuần trước tổng số 3600 học sinh.

          Các nội dung chính của buổi tư vấn tuyển sinh đó là: Quảng bá hình ảnh của nhà trường, các ngành đào tạo bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp mà Nhà trường đang đào tạo hiện nay, tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp tới học sinh.Việc tư vấn được tiến hành thông qua giao tiếp trực tiếp bằng lời nói và hình ảnh thông qua các bài nói chuyện kèm theo băng zôn, tờ rơi màu được thiết kế khoa học và đẹp mắt. Buổi tư vấn tuyển sinh cũng được diễn ra với hình thức đối thoại trực tiếp giữa người có nhu cầu học và các giảng viên.Đối tượng tuyển sinh đặt câu hỏi về các ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

          Nội dung buổi tuyên truyền cũng hướng đối tượng vào các ngành học khác biệt so với các trường cao đẳng và đại học khác; các ưu đãi của Nhà nước và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dành cho sinh viên nhà trường; các cơ sở vật chất mà người học sẽ được hưởng khi trở thành sinh viên trong trường như các học bổng dành cho khối trường nghệ thuật như Toyota, học bổng Vừ A Dính; các cơ hội việc làm dành cho người học khi đang học và ra trường như tham gia các chương trình biểu diễn lớn và nhỏ; làm việc tại các công ty lữ hành du lịch tại Hà Nội và các địa phương; đặc biệt nhấn mạnh vào việc học bổ trợ các ngành nghệ thuật nổi bật như múa, nhạc nhằm hỗ trọ cho công việc sau này của người học. Buổi tư vấn tuyển sinh còn được diễn ra cùng với chương trình văn nghệ minh họa các ngành học do chính sinh viên trong Khoa biểu diễn.

Tuy nhiên, sau các buổi tuyên truyền Khoa Nghiệp vụ đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xúc tiến việc liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp và các Hội cha mẹ học sinh để phối hợp trong công tác tuyển sinh. Hội Cha mẹ học sinh vừa là những người hàng ngày trực tiếp với các đối tượng học sinh và các bậc phụ huynh; mặt khác tiếng nói của họ sẽ có tác động khá mạnh mẽ đến sự quyết định lựa chọn con đường học tập của các học sinh hay các bậc phụ huynh sau khi con em họ tốt nghiệp THCS hay là PTTH. Các doanh nghiệp, những đơn vị đang hoạt động trên các lĩnh vực có tác động quan trọng đến các ngành nghề đào tạo của trường. Vì vậy nhà trường cũng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để họ cùng tham gia tuyển sinh; tham gia xây dựng chương trình, giáo trình; tham gia đánh giá kết quả học tập của học sinh khi tốt nghiệp và điều quan trọng là họ sẵn sàng tiếp nhận những học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp vào làm việc trong doanh nghiệp. Làm được điều này thì uy tín và thương hiệu của trường ngày càng được nâng lên và từ đó có tác động mạnh mẽ đến tất cả các đối tượng học nghề và các đối tượng khác có liên quan; góp phần tích cực trong công tác tư vấn tuyển sinh của nhà trường trong những thời gian tới.

Các buổi tuyên truyền tư vấn tuyển sinh với đa phương thức tuyên truyền đã nhận được nhiều sự cổ vũ hưởng ứng từ phía Ban giám hiệu các trường PTTH và học sinh. Các buổi nói chuyện đã để lại trong học sinh các trường dấu ấn tốt đẹp về Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Hy vọng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc sẽ thu được kết quả tốt trong mùa tuyển sinh 2016-2017. 

 

Nguyễn Thu Cúc < Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch >

Tin tức khác:

html5 games