Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

Thứ tư - 01/11/2023 10:41
Chiều 26/10 và sáng 27/10 vừa qua tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; với khẩu hiệu “Khát vọng - Trách nhiệm - Sáng tạo - Bản lĩnh - Hội nhập".
Đồng chí Nguyễn Thị Hằng cùng đại diện HSSV nhà trường tham dự đại hội
          Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đại biểu Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí: Đặng Xuân Trường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đại diện Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố và 270 đại biểu sinh viên đại diện cho hơn 30.000 hội viên sinh viên toàn tỉnh.

Đoàn trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã lựa chọn và cử 10 sinh viên tiêu biểu đại diện các ngành học của Trường cùng đồng chí Nguyễn Thị Hằng - BTV Đoàn trường dự đại hội trong 2 phiên của đại hội.
          Trước khi vào phiên Thứ nhất chiều 26/10 Đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên.
          Trong phiên thứ nhất, các đại biểu đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội, bầu Ban Kiểm tra tư cách đại biểu; thông qua nội quy, quy chế, chương trình Đại hội; nghe trình bày Báo cáo tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa III trình Đại hội IV; dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.Trong 5 năm nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều chương trình, cuộc vận động lớn. Có 8/10 chỉ tiêu được thực hiện đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra, như: trên 5.000 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp; tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 46.000 sinh viên; huy động được gần 3 tỷ đồng dành để trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp trên 53.000 hội viên mới, có gần 1.500 sinh viên được vinh dự kết nạp vào Đảng...
          Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa IV gồm 33 đồng chí. Trong đó Đoàn trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc có đồng chí Vũ Nhật Linh - bí thư Chi đoàn CĐ thanh nhạc K16 đã trúng cử vào BCH. Sau đó, bầu Ban kiểm tra gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.
           Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ngay sau khi kết thúc phiên thứ nhất, đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
          Trong Phiên chính thức, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kì 2023 - 2028. Điểm đáng chú ý, 100% biểu quyết các nội dung của Đại hội lần này đều áp dụng công nghệ thông tin trên ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam.
           Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên tỉnh Thái Nguyên, đánh dấu nhiều bước phát triển của tổ chức Hội và phong trào sinh viên về mọi mặt. Đại hội là diễn đàn để sinh viên tỉnh Thái Nguyên bày tỏ khát vọng cống hiến, tinh thần tiên phong và trách nhiệm với xã hội góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.
          Với khẩu hiệu “Khát vọng - Trách nhiệm - Sáng tạo - Bản lĩnh - Hội nhập” cùng 15 chỉ tiêu cơ bản; triển khai 1 phong trào, 2 chương trình và 1 đề án trọng tâm của nhiệm kỳ, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã thể hiện rõ quyết tâm thi đua học tập tốt đồng thời rèn đức luyện tài, xây dựng quê hương.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng UV Ban thường vụ Đoàn Trường