Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TUYẾN SINH NĂM 2016
[ 10/03/2016 | Lượt xem: 1370 ]

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TUYẾN SINH NĂM 2016

 

Ngày 3/3/2016,  Tại Hội trường D - Trường Cao đẳng  VHNT Việt bắc đã tổ chức Hội nghị  Công tác tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp hệ Chính quy năm 2016.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường có NGƯT. Ths. Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng, Ths. Vương Văn Chung - Phó hiệu trưởng tới dự và chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn, Giang viên và thành viên của Hội đồng tuyển sinh năm 2015.

Thay mặt Hội đồng tuyển sinh năm 2015,  Đ/c Ths Lê Quang Thái – Trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học, Ủy viên thường trực Hội đồng Tuyển sinh đã báo cáo tổng kết, đánh giá những ưu điểm, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cần rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm 2015 để tiếp tục bổ sung, điều chỉnh cho kỳ thi tuyển sinh của những năm 2016. Báo cáo đã nêu rõ: Năm 2015 là năm đầu tiên thực hiện phương thức tuyển sinh mới dựa trên kết quả kì thi Trung học phổ thông Quốc gia, thay phương thức tuyển sinh 3 chung sau 12 năm áp dụng. Theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã có phương án tuyển sinh riêng trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đúng thời hạn, thực hiện các qui trình tuyển sinh đúng quy chế và hướng dẫn, tuy nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh một số ngành.

Ban giám hiệu, Hội đồng Tuyển sinh nhà trường đã chỉ đạo Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Phòng Thanh tra khảo thí và Kiểm định chất lượng phối hợp cùng các khoa tham gia vào công tác tuyển sinh.

Đề án tuyển sinh riêng của Nhà trường được đăng công khai trên các phương tiện thông tin như: website của Bộ giáo dục, website của báo giáo dục online, website nhà trường và các trang mạng xã hội khác.

Với nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như: in tờ rơi, gửi thông báo, phối kết hợp với các cơ quan đơn vị về công tác tuyển sinh, thành lập tổ tư vấn tuyển sinh tại chỗ, tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, tổ chức tập huấn trước mùa thi cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhà trường… Kết quả mùa tuyển sinh năm 2015 tăng 40% so với năm 2014.

Tại hội nghị cũng đã nghe các ý kiến của các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến, thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp để công tác tuyển sinh  năm 2016 đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị NGƯT. Th Đỗ Quang Đại nhấn mạnh: Những bài học cũng như kinh nghiệm của kỳ thi 2015 là cơ sở thực tiễn quý báu để Nhà trường tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trong những năm tiếp theo. Trong năm 2016, các phòng, khoa chuyên môn cần tăng tính chủ động, tự chủ, tính chuyên môn hóa trong việc tuyển sinh, đặc biệt trong công tác xét tuyển, thi tuyển; cần phối hợp uyển chuyển với nhau trên nguyên tắc hiệu quả để có được một kỳ tuyển sinh chất lượng, hiệu quả và thành công.

Với những thành công bước đầu trong kỳ thi năm nay, với một hình thức thi hoàn toàn mới và vận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có, có thể nói công tác tuyển sinh CĐ và TC chính quy của nhà trường bước đầu thành công tốt đẹp, cho thấy sự cố gắng, nỗ lực trong sự định hướng, chỉ đạo và thực hiện của tập thể Đảng ủy, BGH, Hội đồng tuyển sinh và của toàn thể CBGV nhà trường. Với tinh thần đoàn kết nội bộ, sự sẻ chia, kết nối, phối hợp cộng tác, cộng hưởng của các phòng, khoa chuyên môn hy vọng rằng công tác tuyển sinh  năm 2016 sẽ đạt được kết quả như mong muốn./.Lê Quang Thái < Phòng ĐT&NCKH >

Tin tức khác:

html5 games