Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
Đầm ấm và yêu thương trong ngày lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
[ 01/12/2022 | Lượt xem: 82 ]

Tháng 11  -  tháng tri ân các thầy cô giáo, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. và không khí vui mừng rộn ràng lại càng được nhân lên khi cũng trong tháng 11 này trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc kỷ niệm 57 năm thành lập trường (11/11/1965-11/11/2022).


Các tập thể nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021 - 2022


Cha ông ta đã từng dặn:
Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.
Từ xưa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Nghề dạy học luôn được coi trọng là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”   Thầy cô giáo là những người mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người’ vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta.
       Tri ân công lao to lớn của các nhà giáo. Sáng ngày 19/11/2022 hoà trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Chương trình của buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo, được nhà trường tổ chức thật đầm ấm và ý nghĩa.
Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thầy Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch gửi tới nhà trường nhân ngày nhà giáo và ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày 20/11. Qua phần diễn văn ngày nhà giáo Việt Nam của thầy giáo Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giúp các cán bộ, giảng viên và học sinh viên trong nhà trường hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử ngày 20/11. Qua đó mỗi cán bộ giảng viên và HSSV nhà trường càng thêm tin yêu tự hào chúng ta là những người CBGV, HSSVcủa ngôi trường CĐ VHNT Việt Bắc thân yêu. Thầy Phó hiệu trưởng đã gửi những tình cảm chân thành, lời chúc nồng ấm tri ân tới công lao của các thầy cô và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua.
Tiếp theo chương trình cô giáo Đặng Thị Thu Hằng – Giảng viên khoa kiến thức cơ bản và cơ sở ngành thay mặt cho cán bộ giảng viên trong toàn Trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Bài phát biểu của cô Đặng Thị Thu Hằng đã đẩy cảm xúc của toàn cán bộ giảng viên trong nhà trường bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Hứa quyết tâm thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”.  Qua đó mỗi thầy cô giáo trường CĐ VHNT Việt Bắc luôn phải cố gắng, ra sức vươn lên trong học tập và rèn luyện nhằm đạt được kết quả cao nhất trong việc dạy và học.Trong ngày vui của các thầy cô giáo sinh viên Đặng Thị Nga – Dân tộc dao – SV lớp CĐ Thanh nhạc K15 - đại diện cho học sinh sinh viên toàn trường lên bày tỏ lời tri ân với các thầy cô và tặng hoa chúc mừng.
Tiếp tục chương trình, đồng chí Đỗ Thị Thảo - Phó trưởng phòng Hành chính – tổng hợp lên công bố các quyết định và trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Hoạt động này đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong nhà trường. Năm học 2021-2022, nhà trường có 03 tập thể được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 09 tập thể lao động xuất sắc; 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng; 11 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 63 đạt lao động tiên tiến trong năm học 2021-2022.


      
Chương trình buổi lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc khép lại với chương trình văn nghệ do các thầy và trò nhà trường dàn dựng biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đại diện các khoa chuyên môn thể hiện. Tiết mục như truyền đến trái tim của các người thầy người cô tình yêu và niềm say mê với màn hát múa bài “Tự hào nhà giáo Việt Nam”. Từ đó, gieo vào lòng các thế hệ học trò lối sống “uống nước nhớ nguồn” ân nghĩa thủy chung với quá khứ.


Nguyễn Thùy Dương < Phó Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT >

Tin tức khác:

html5 games